Quan hệ tình dục là nhu cầu tự nhiên của con người, tuy nhiên, không phải độ tuổi nào cũng có thể làm “chuyện ấy”.

Đang xem: 14 tuổi có thể làm 'chuyện ấy' như đàn ông trưởng thành?

*

Người con gái có khả năng thụ thai khi nào?

Có kinh nguyệt Lông mày mọc rậm hơn Vỡ giọng

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho hay từ khi có kinh nguyệt (9-14 tuổi), người con gái đã có khả năng thụ thai và sinh đẻ. Lúc này, ngoài những phát triển về hình thể, nhu cầu hiểu biết về tình yêu, tình dục của con gái ở độ phát triển mạnh.

*

Tuổi dậy thì có phải thời điểm thích hợp để quan hệ tình dục?

Không

Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội y học giới tính Việt Nam, khi bước vào độ tuổi dậy thì, con trai và con gái đều có xu hướng tình dục mạnh. Tuy nhiên, đó chưa phải là thời điểm thích hợp để làm “chuyện ấy”. Bởi cả hai đều chưa hoàn thiện về mặt cơ thể cũng như tâm lý.

*

Độ tuổi nào thích hợp nhất để làm “chuyện ấy”?

Nam 18 tuổi, nữ 16 tuổi Nam 19 tuổi, nữ 17 tuổi Nam 20 tuổi, nữ 18 tuổi

Các chuyên gia khuyến nghị độ tuổi thích hợp để quan hệ tình dục là 20 tuổi đối với nam giới, 18 tuổi đối với nữ giới. Đây là giai đoạn cơ thể hoàn chỉnh về giải phẫu cũng như tâm sinh lý, không nên “yêu” quá sớm để tránh những hệ quả đáng tiếc.

*

“Yêu” sớm, nữ giới có nguy cơ đối mặt với hệ lụy:

Rối loạn kinh nguyệt Có con ngoài ý muốn, phá thai, vô sinh Mắc bệnh liên quan đến nội tiết

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi cho biết nữ giới quan hệ tình dục sớm có thể có con ngoài ý muốn và buộc phải phá thai. Hành động này khiến niêm mạc tử cung mỏng dần, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

*

Ở nam giới, xuất tinh sớm làm suy sinh dục khi trưởng thành?

Đúng Sai

Ở nam giới, việc xuất tinh sớm và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng kể số lượng và chất lượng tinh trùng. Đồng thời, nam giới càng quan hệ sớm càng dễ bị rối loạn cương dương và suy sinh dục khi trưởng thành.

Xem thêm: Chân Đế Tủ Lạnh Side By Side By Side Nhập Khẩu, Chân Đế Tủ Lạnh Side By Side

*

Thanh thiếu niên quan hệ tình dục sớm dễ mắc các bệnh:

Viêm niệu đạo, sùi mào gà, HIV Đau nhức khi giao hợp, táo bón, trĩ Loãng xương khi cao tuổi

Thanh thiếu niên quan hệ sớm có nguy cơ mắc các bệnh xã hội như viêm niệu đạo, HIV, lậu, sùi mào gà. Trong đó, nhiều bệnh không thể chữa khỏi.

Người quan hệ tình dục khi còn quá trẻ có thể bị:

Bệnh xương khớp Đau dạ dày Tâm thần, trầm cảm

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, quan hệ tình dục khi tuổi đời còn quá trẻ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, rất dễ mắc các chứng bệnh tâm thần hoặc trầm cảm. Nhiều người bị chứng lãnh cảm do những sang chấn tâm lý khi quan hệ tình dục sớm gây ra.

*

Tỷ lệ tuổi vị thành niên phá thai tại Việt Nam:

Cứ 1.000 ca phá thai có 5 trường hợp tuổi vị thành niên Cứ 1.000 ca phá thai có 10 trường hợp tuổi vị thành niên Cứ 1.000 ca phá thai có 15 trường hợp tuổi vị thành niên

Ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa Gia đình, Bộ Y tế, cho biết mỗi năm nước ta có khoảng 250.000-300.000 ca phá thai. Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ năm 2017, cứ 1.000 ca phá thai có 15 trường hợp ở tuổi vị thành niên.

Dấu hiếu chứng tỏ bạn nên điều chỉnh đời sống tình dục

Hãy nghiên cứu và quyết định tần suất “yêu” phù hợp với cơ thể của mình để mang lại lợi ích sức khỏe cho bản thân và đối phương

*

Dấu hiệu để nhận biết đàn ông nghiện “chuyện ấy”

2 -2 6

Những dấu hiệu sau đây nếu kết hợp cùng nhau có thể giúp bạn biết nửa kia của mình có đang mất kiểm soát về hành vi tình dục hay không.

*

7 vấn đề sức khỏe làm giảm ham muốn “yêu”

0

Bệnh tim, trầm cảm, bệnh tiểu đường… là những vấn đề sức khỏe có thể làm giảm ham muốn “yêu”, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của cả hai giới.

Xem thêm: Bật Mí Top 10 Hậu Vệ Cánh Trái Hay Nhất Thế Giới Thời Điểm Hiện Tại

*

Lấy chồng 5 năm không thể làm “chuyện ấy” vì mắc bệnh hiếm

0

Một phụ nữ Ấn Độ đã kết hôn tiết lộ cô chưa bao giờ quan hệ tình dục với chồng vì mắc phải tình trạng co thắt âm đạo hiếm gặp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *