– Nổi lên ở “Bài hát Việt” nhiều năm trước rồi vắng bóng, giờ đây anh trở lại cùng sản phẩm chung với Ngọc Anh. Tại sao anh chọn im lặng lâu như vậy?

– Lúc mới bắt đầu đi hát, tôi cũng thích nổi tiếng. Có lẽ ban đầu ai cũng mất thời gian lựa chọn, và tôi đã chọn con đường không theo số đông. Quan sát trên thế giới tôi cũng nhận thấy, thứ âm nhạc có giá trị nghệ thuật cao chưa bao giờ thuộc về đám đông.

Đang xem: Ca Sĩ Tô Minh Đức Và Nguyễn Ngọc Anh Khoe Chuyện Tình Lãng Mạn Tại Ý

*

Tô Minh Đức và Ngọc Anh trên đất Ý. Dù chưa chính thức thừa nhận mối quan hệ giữa hai người, nhưng từ lâu họ đã đồng hành bên nhau cả trong công việc và cuộc sống.

– Sự yên tĩnh ấy mang đến cho anh điều gì?

– Tôi là người cần rất nhiều không gian và thời gian riêng một mình. Giờ đây ngoài việc hát những ca khúc của người khác, tôi viết. Hiện tại tôi chưa tự làm hòa âm, nhưng luôn theo sát quá trình sản xuất nhằm tạo ra những bản hòa âm đẹp.

– Một ca sĩ không đi hát, anh sống bằng gì?

– Tôi vẫn hát, chỉ ít xuất hiện trên truyền thông. Ngoài ra, tôi mở quán xá kinh doanh. Tôi thích cách sống được trải nghiệm với cuộc đời bằng tất cả những góc xù xì thô ráp nhất của nó. Đó không phải là sự không hết lòng với âm nhạc, mà là để được làm những cái mình thích, mình cho là đúng.

– Tại sao anh chọn Ngọc Anh để đồng hành trong âm nhạc?

– Lần đầu tôi kết hợp với Ngọc Anh là khi vào Sài Gòn thu âm cho CD riêng của mình – năm 2015. Lúc gặp Ngọc Anh ở phòng thu của Phạm Hải Âu, Âu nhờ tôi hát bè cho cô ấy. Từ những lần đầu kết hợp tôi đã nói với Phạm Hải Âu: “người này mà chơi với anh ở ngoài đời, cãi nhau cả ngày”. Nhưng tôi lại thích giọng hát của cô ấy, Ngọc Anh là người có năng khiếu thiên bẩm, giọng hát đẹp và lối hát đầy cảm xúc. Tôi từng nghĩ giọng ca này có thể trở thành huyền thoại.

*

Ca sĩ Ngọc Anh đã ly hôn cách đây nhiều năm, hiện cô sống với con gái nhỏ năm nay lên 8 tuổi. Ngọc Anh hơn Tô Minh Đức 2 tuổi.

– Thấy ngay từ lần đầu có thể cãi nhau cả ngày nếu làm bạn, giờ đây ngoài những bản nhạc, vẻ như hai người ngày càng khăng khít, trong đời sống?

– Khi làm việc, chúng tôi cãi vã không ngớt. Để có hai single chung, nhiều lần hai đứa tưởng như không thể tiếp tục, dù chúng tôi đã phân công Ngọc Anh chỉ hát, tất cả các công việc chọn bài, làm bài do tôi thực hiện. May, cuối cùng đã xong. (cười)

– Những cuộc cãi vã đến chủ yếu từ điều gì?

– Vì cả hai đều bướng bỉnh trong cách làm nghề. Tôi là người có thể chấp nhận mọi chuyện, để mình tổn thương trong mọi chuyện, nhưng với âm nhạc thì không. Tôi không chấp nhận để âm nhạc tổn thương.

Ngọc Anh là người rất khuôn khổ, nề nếp. Điều này thực ra rất tốt nên tôi không muốn cởi bỏ nó. Có điều, nghệ sĩ cần nhiều khoảng không gian cho riêng mình, cần sự tự do thực sự trong tư tưởng. Cô ấy tâm trí rất bay bổng, nhưng thời gian dành riêng cho mình lại hơi ít. Vì vậy, đôi khi một vài bình phẩm cũng có thể khiến cô ấy suy nghĩ.

*

Hai người mới cho ra mắt single chung “Bên nhau bao lâu”. Tô Minh Đức cho biết, câu chuyện của bài hát cũng là câu chuyện của chính họ ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Gan Lợn Rán, Mẹo Hay Để Món Gan Lợn Xào Vừa Mềm Vừa Thơm

– Và cuối cùng, Tô Minh Đức đã “cởi trói” cho Ngọc Anh sao?

– Ngọc Anh cứng đầu lắm, không ai và không gì có thể tác động được cô ấy. May mắn là cô ấy biết lắng nghe bản thân, khi tự nhận ra việc cần thay đổi, cô ấy sẽ thay đổi.

Bên cạnh đó, khi hai người ở bên nhau lâu cũng sẽ nhiễm tính nhau. Chẳng hạn tôi là người không hay quan tâm đến dư luận, dần dần Ngọc Anh cũng làm thế. Thực sự trong sáng tạo, trong âm nhạc, nếu để đẹp lòng người khác, phù hợp với người khác, âm nhạc sẽ bị tổn thương.

– Người ta nói: “Phụ nữ sẽ ảnh hưởng lên người đàn ông bên cạnh họ 100%”. Anh từng nghe chứ?

– Tôi lại thấy mình ít bị ảnh hưởng từ cô ấy lắm. Ngọc Anh hay bảo tôi: “Cứ một mình một kiểu”.

– Nhưng, điều này mới quan trọng: “… nhưng người đàn ông lại ảnh hưởng tới người phụ nữ của mình 1000 lần”. Và chính anh cũng thấy Ngọc Anh đang nhiễm tính mình. Điều này lý giải thế nào về mối quan hệ của hai người?

– Chứng tỏ chúng tôi cũng không phải là trường hợp khác lạ lắm (cười lớn).

– Một chàng trai độc thân đồng hành với một người phụ nữ đơn thân nuôi con, anh chia sẻ thế nào với cô ấy trong cuộc sống?

– Chủ yếu vẫn là những chia sẻ về âm nhạc, quan hệ bạn bè. Ngọc Anh là một bà mẹ đơn thân nhưng lo cho con khá tốt về mọi mặt. Cô ấy có đủ tố chất của một người phụ nữ, nên không cần sự chia sẻ, động viên về tâm lý trong việc này.

– Dù tỏ ra độc lập, họ cũng cô độc đấy!

– Thì chúng tôi vẫn đang bù đắp cho nhau mà (cười).

– Với Ngọc Anh, tình cảm đến trước hay công việc đến trước?

– Chúng tôi có tình cảm với nhau mới bàn đến công việc. Tôi cũng nhìn thấy trước rồi, tính tôi và Ngọc Anh dễ xung đột. Nhưng xung đột để hiểu nhau hơn, trân trọng nhau hơn chứ không phải phủ nhận nhau.

– Những cãi vã giữa hai người có làm anh mệt mỏi?

– Cũng mệt, vì tôi chưa bao giờ cãi vã với ai nhiều như vậy. (cười lớn)

– Cãi vã mà vẫn bên nhau, đáp án chỉ có thể là…?

– Thực ra làm việc mà không xung đột thì không bao giờ thấu con người của nhau.

Xem thêm: Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tiếng Anh Là Gì, Tư Vấn Giấy Phép Vsattp

Còn chuyện tình cảm, cứ nhìn vào những single của chúng tôi, nó đã là một đáp án dễ hiểu rồi. Cái gì cần đọc đều có thể đọc được ở đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *