Cách bắt sóng WiFi ở xa sẽ giải quyết những trường hợp tín hiệu đường truуền không tốt hay bắt ѕóng kém. Giúp cho quá trình làm việc hay học tập vẫn diễn ra suôn sẻ hơn. Vậy bắt sóng WiFi xa thì thao tác như thế nào? Cùng nhahang360.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé!!!

Tại sao bắt sóng WiFi ở xa lại kém?

Việc bắt sóng WiFi ở xa lại kém đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên trong đó sẽ có các nguyên nhân thông thường như:

Công nghệ tín hiệu trên điện thoại/ máy tính bị lỗi, có vấn đề về phần cứng hay phần mềm đã cũ.Vị trí bắt tín hiệu không tốt.Sóng WiFi bị nhiễu, chập chờn.

Đang xem: Cách bắt sóng wifi ở xa

Cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả

Nâng cấp bộ phát WiFi tốt hơn

Đây là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất để bạn có thể bắt sóng WiFi từ xa. Thường thì khi đăng kết kết nối Internet từ nhà mạng thì bạn sẽ được nhận một thiết bị modem. Nhưng nếu lượng truy cập thiết bị tại nhà của bạn quá nhiều hoặc bạn cần băng thông hay độ phủ sóng rộng để kết nối WiFi thì modem mà nhà mạng tặng sẽ không đáp ứng nổi.

Vì thế, cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả tốt tại nhà đó là nên sắm một thiết bị mạng chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của mình. (Tham khảo tại đây).

*
*
*
*
*

Điều chỉnh anten cho thích hợp

Có một điều mà nhiều người dùng không biết đó là nếu bạn hướng anten lên trên thì sẽ bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn. Ngược lại, nếu đặt anten hướng sang ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Cách Làm Thác Nước Mini Để Bàn, Cách Làm Đài Phun Nước Handmade

Vì thế, nếu nhà cao tầng thì nên đặt anten theo chiều ngang để giúp khu vực trên cao bắt sóng tốt hơn. Nếu bạn sử dụng 2 thiết bị mạng thì nên để 1 cái hướng ngang, 1 cái hướng lên.

Cập nhật Firmware cho thiết bị mạng WiFi

Firmware luôn được cập nhật sẽ giúp cho đường truyền mạng ổn định hơn. Cập nhật mới Firmware sẽ giúp cho tín hiệu mạng phát xa hơn và tốt nhất.

Xem thêm: Truyện Đạo Mộ Bút Ký Full – Đạo Mộ Bút Ký Chương Mới Nhất

Cập nhật Firmware cho thiết bị bằng phần mềm quản trị Router.Nên tìm hiểu cách cập nhật để có thể làm việc này tốt nhất.

Kết luận 

Tóm lại, bên trên là một số cách bắt sóng WiFi ở xa hiệu quả mà nhahang360.com chia sẻ đến bạn mà bạn nên thử. Lựa chọn cho mình cách đơn giản nhất, hoặc làm từ cách này sáng cách khác nếu nguyên nhân không đúng. Chúc bạn thao tác thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *