Khi cần đế hình khối cho đồ thủ công, bạn cần biết cách tạo khối lập phương từ giấy. Ban biên tập nhahang360.com/vi/ sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn về những cách bạn có thể thực hiện việc này và bạn sẽ chọn tùy chọn mà bạn thích nhất.

Đang xem: Cách làm hình hộp lập phương

*

Chẳng bao lâu bạn sẽ có một số hình khối giấy tự chế tuyệt vờiẢNH: bestdiy.ru

Nội dung của bài báo

1 Bí mật tạo một khối lập phương thể tích đơn giản1.2 Hướng dẫn sản xuất2 Cách tạo một khối giấy mô-đun sáng và nguyên bản bằng chính tay bạn3 Origami khối lập phương từ giấy vuông4 Cách tạo khối Rubik từ giấy5 Khối lập phương của Yoshimoto

Bí mật tạo một khối lập phương thể tích đơn giản

Khi đột nhiên cần một khối lập phương trong nhà, không có gì dễ dàng hơn làm cho nó ra khỏi giấy… Có một số phương pháp lắp ráp.

Cách tạo hình khối bằng giấy: sơ đồ quét

Giải nén là một kế hoạch đơn giản sẽ cho phép lắp ráp một sản phẩm cồng kềnh từ vật liệu… Bạn có thể in, dán hoặc quét hình khối của riêng bạn.

Hướng dẫn sản xuất

Hãy quyết định khối lập phương nào chúng ta muốn lắp ráp từ giấy hoặc bìa cứng, hoặc có thể bạn muốn tạo một khối với những bức ảnh bằng tay của chính mình?

Cách tạo hình khối bằng giấy

Làm thế nào để làm cho một hình lập phương giấy theo sơ đồ? Nó rất dễ dàng và đơn giản để tải xuống và in. Sau đó, bạn có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản và nhận được kết quả mong muốn.

Để tạo bản quét, họ chuẩn bị độc lập giấy, bút chì đơn giản, thước kẻ và kéo. Vì mỗi cạnh của hình lập phương đều là hình vuông nên chúng ta cần vẽ các hình vuông có các góc vuông hoàn toàn bằng nhau.

*

Mẫu hình khối giấy có thể được inẢNH: fs-center.ru

Bất kỳ hình lập phương nào cũng có 6 mặt, vì vậy cần có đúng 6 mặt trong số đó trong sơ đồ. Đầu tiên, chúng tôi vẽ hình vuông trung tâm có chiều rộng mong muốn (hãy nhớ rằng khả năng của A4 không phải là vô hạn), và xung quanh nó, chúng ta vẽ thêm 4 hình vuông có cùng độ dài cạnh. Hình vuông cuối cùng chúng tôi vẽ tập hợp trên bất kỳ phần tử nào

Ngoài các cạnh, phụ cấp dán là cần thiết. Chúng tôi vẽ chúng từ một bên, vẽ chúng sang ba bên. Mỗi khoản phụ cấp không được quá 1 cm. Đừng quên rằng các góc 45º được cắt trên phụ cấp.

*

Hóa ra là một khối lập phươngẢNH: pinterest.com

Bạn có thể lấy kéo và cắt mọi thứ theo đường thẳng. Chúng tôi uốn cong các mặt của khối tương lai. Tất cả các phụ cấp cũng được uốn gọn gàng và phủ keo. Bây giờ tất cả những gì còn lại là dán tất cả các bộ phận và để sản phẩm khô.

Cách tạo một khối lập phương từ bìa cứng

Chúng tôi tìm ra cách để tạo ra một khối vuông bằng chính tay của chúng tôi.

Sự khác biệt trong việc tạo một khối lập phương từ giấy và bìa cứng chỉ là trước tiên chúng ta quét giấy nếu các tông rất dày đặc… Điều này sẽ giúp tránh sai sót và cẩu thả. Không ai cấm việc dán trực tiếp các dấu lên mặt trái của bìa cứng.

*

Đây là cách tạo một khối vuông bằng bìa cứngẢNH: shkolala.ru

Tự làm hình khối: album ảnh sáng tạo

Làm thế nào để tạo một khối lập phương với những bức ảnh bằng tay của chính bạn? Đây là một câu đố sáng tạo cho phép bạn ghép các bức ảnh khác nhau.

*

Sơ đồ khối lập phương bằng bìa cứng do-it-yourself hoàn toàn giống với sơ đồ tương tự giấy và có thể được tái tạo ngay cả bởi một đứa trẻẢNH: syl.ru

Để tạo một album ảnh vui nhộn trên một khối lập phương biến hình, bạn cần phải dán một miếng ảnh hoặc bức tranh lên mỗi mặt của nó.

Trong tác phẩm, họ sử dụng keo dán, các hình khối làm sẵn được ghép từ bìa cứng (cạnh 4 cm), băng keo.

*

Để chuyển đổi thành công, bạn cần phải dán các hình khối một cách chính xácẢNH: livemaster.ru

Tốt hơn là in các bức ảnh để chúng phù hợp với kích thước. Hình ảnh phải được chụp với kích thước 8 × 8 cm². Bạn có thể tạo ngay một đường kẻ có chiều rộng 1 pixel: bạn sẽ dễ dàng cắt dọc nó sau khi in và bản thân đường kẻ đó sẽ vô hình.

Nếu chúng ta chụp 8 hình khối, thì bạn cần chuẩn bị 10 ảnh. Hình ảnh được cắt thành 4 phần dọc theo đường đã chọn, và mỗi phần tử được dán vào cạnh. Nhưng trước đó, trước tiên bạn cần dán các dải băng dính hai mặt theo một cách nhất định.

Cách tạo một khối giấy mô-đun sáng và nguyên bản bằng chính tay bạn

Sự sáng tạo không có ranh giới, và giấy là nguồn cảm hứng cho những người khác nhau. Cùng xem cách tạo hình lập phương từ tờ giấy A4 nhé.

Hướng dẫn sản xuất

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo một hình khối bằng giấy bằng cách lắp ráp nó từ các mô-đun. Đối với sản phẩm, cần 6 tờ giấy, từ mỗi tờ chúng ta cần cắt một hình vuông 15 × 15 cm². Những kích thước này thuận tiện cho công việc.

Xem thêm: Đồng Hồ Franck Muller Nữ Chính Hãng Chiết Khấu 40%, Đồng Hồ Franck Muller Nữ Chính Hãng

Quan trọng! Tất cả các đường gấp phải chính xác và hoàn hảo, nếu không việc lắp ráp sẽ bị cong và xấu!

Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy để tạo nếp, dàn trải và gấp mỗi bên về phía giữa. Bây giờ lật tờ giấy lại và gấp các góc của nó về phía trung tâm, tạo thành một hình thang. Chỉ có thể gấp các góc đối diện.

Các góc phải được giải phóng và tất cả các giai đoạn của các nếp gấp được lặp lại cho mỗi hình vuông. Tổng cộng, chúng tôi có 6 mô-đun để lắp ráp.

Quy trình lắp ráp mô-đun:

Chúng tôi lấy 2 mô-đun, chèn góc của cái đầu tiên vào khe của cái thứ hai, như trong ảnh.Yếu tố thứ hai cần được chèn theo hướng khác: mỗi khe sẽ phù hợp với hai hình tam giác.Nó vẫn còn để thêm một khuôn mặt nữa, điền vào các hình tam giác.

Origami khối lập phương từ giấy vuông

Hầu như không ai không quen thuộc với từ origami: kỹ thuật cổ xưa vẫn tiếp tục được mọi người ở các độ tuổi khác nhau ưa chuộng.

Thật thú vị khi thử làm một khối lập phương bằng giấy origami.

Đối với công việc sáng tạo, bạn cần một hình vuông từ một tờ giấy A4. Hình vuông cần được gấp theo đường chéo hai lần, đánh dấu các đường gấp. Nó là cần thiết để làm cho một hình tam giác, hướng vào trong cạnh. Uốn các góc tự do lên trên cùng. Các hành động như vậy phải được thực hiện trên tất cả các cạnh của hình tam giác.

Ở trung tâm, bạn cần uốn cong các góc đối diện từ hai bên, tập trung vào chiều dọc. Chúng tôi thực hiện các hành động tương tự với phía bên kia.

Nơi gờ hình nón vẫn còn, bạn cần uốn cong các góc còn lại hai lần, sau đó nhét chúng vào túi.

Nó vẫn là tìm một góc mở và thổi không khí vào hình đó, thu được một hình vuông thể tích. Bây giờ bạn biết làm thế nào để làm cho nó ra khỏi giấy.

Cách tạo hình vuông từ hình chữ nhật

Để tạo một hình vuông từ một tờ giấy hình chữ nhật, bạn cần lấy một góc bất kỳ và kéo nó về phía đối diện của tờ giấy: điểm là các cạnh cực trùng hoàn toàn với nhau. Phần dưới sẽ vẫn tự do, bạn chỉ cần cắt bỏ.

Cách làm một khối lập phương bằng giấy origami

Đây là sơ đồ về cách bạn có thể tạo ra một hình khối bằng giấy.

Cách tạo khối Rubik từ giấy

Có lẽ một khối lập phương sáng sủa như vậy tốt hơn để làm với trẻ em!

Đây là các giai đoạn công việc cần thực hiện:

Hình minh họaMô tả hành động
*
Lấy một hình vuông và gấp nó làm đôi
*
Chúng tôi mở tờ giấy ra và gấp một bên vào giữa. Ủi nếp gấp
*
Mở nếp gấp và gấp mặt còn lại
*
Chúng tôi uốn cong góc đầu tiên. Chúng tôi làm tương tự với điều ngược lại
*
Cần uốn mép “cửa” một góc gấp khúc.
*
Chúng tôi nắm lấy một phần của “cánh cửa” và uốn cong sản phẩm với một góc nhỏ
*
Bây giờ đến hình kết quả, chúng tôi uốn cong mặt thứ hai với một góc uốn cong, cũng ở dạng “cánh cửa”
*
Bạn cần uốn cong góc đối diện, nhận được một hình bình hành
*
Góc của hình bình hành cần có ẩn trong một túi
*
Chúng tôi uốn cong phần tử với các góc hướng ra ngoài
*
Chúng tôi ẩn góc của một phần tử này trong túi của phần tử khác
*
Chúng tôi đặt tất cả các yếu tố vào túi của nhau, tạo thành một khối giống như sản phẩm của Rubik
*
Kết quả là đẹp và ấn tượng

Cách làm xúc xắc giấy

Để lắp ráp xúc xắc, bạn cần in mẫu hình khối bằng keo.

Khối lập phương của Yoshimoto

Một thủ công câu đố rất thú vị mà bạn có thể chơi ở nhà bằng tay của chính mình.

Xem thêm: Skkn Tổ Chức Giờ Ăn Cho Trẻ Mầm Non Phú Lạc, Skkn Tổ Chức Giờ Ăn Cho Trẻ Mầm Non

Lược đồ quét

Một hình khối có thể được xoắn và biến thành các hình dạng khác nhau luôn được ưa chuộng. Để làm đồ thủ công, bạn cần lấy bìa cứng, bút chì, thước kẻ, kéo và keo PVA.

Hướng dẫn sản xuất: video

Phôi phải được gấp dọc theo các đường và dán bằng băng keo. Điều này được thực hiện với mỗi phần trong số 16 phần. Tất cả các phần tử phải được kết nối với nhau và cách thực hiện điều này – trong video được trình bày:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *