Ngày nay người ta sử dụng đầu DVD oto cho rất nhiều các tiện ích như chỉ đường, liên lạc và giải trí. Do đó cách copy nhạc hình vào USB để xem trên đầu DVD oto là một vấn đề được rất nhiều người thắc mắc. Thực hiện việc này không khó khăn cho nên bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây và thực hiện theo nhé!

Giới thiệu tổng quát các loại đầu DVD oto

Hiện nay các dòng xe đều được trang bị thêm một đầu DVD oto với hệ điều hành Android. Đây là hệ điều hành phổ biến có thể dễ dàng tích hợp các chức năng hiện đại như: định vị GPS hay chỉ dẫn đường bằng Google Map…

Ngoài việc hỗ trợ các tính năng hữu ích trên thì người lái xe cũng có thể nghe nhạc hình trên đầu DVD oto một cách dễ dàng. Điều kiện là các bạn chỉ nên xem hay nghe nhạc trong thời gian đang nghỉ ngơi. Còn thời gian lái xe không nên bật vì dễ gây phân tâm và nguy hiểm khi di chuyển.

Đang xem: Cách tải nhạc hình vào usb

Bạn đang xem: Cách tải nhạc hình vào usb

*

Đầu DVD oto hiện nay chủ yếu sử dụng hệ điều hành Android

Để có thể nghe nhạc và xem hình trên các đầu DVD oto sử dụng hệ điều hành Android thì bạn cần thực hiện thao tác đổi đuôi của file. Tuỳ vào các hãng sản xuất khác nhau mà các đuôi có định dạng MPEG1, MPEG2, AVI…sẽ được hỗ trợ. Những xe có đầu DVD oto sử dụng hệ điều hành WINCE thì sẽ hỗ trợ file nhạc hình đặc trưng có đuôi DIVX.

Đặc điểm của những file định dạng DIVX

DIVX là viết tắt của một cụm từ “Digital Video Express”. Loại file với định dạng đuôi này được sử dụng phổ biến ở khá nhiều đầu đọc DVD. Đặc điểm có nó là nén các đoạn video rất dài dưới dạng kích thước nhỏ hơn nhưng vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh ở mức tương đối cao.

*

File DIVX có chất lượng hình ảnh tốt và dung lượng thấp

Hướng dẫn copy nhạc hình để xem trên đầu DVD ô tô.

Xem thêm: Nơi Bán Nữ Đại Ca Tập 1 4 – Nữ Đại Ca Đã Full Tiếng Việt

Nếu bạn muốn copy nhạc hình để xem trên đầu DVD ô tô thì cách đơn giản nhất là bạn hãy thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra xem đầu DVD oto

Bạn cần biết đầu DVD oto của bạn hiện đang chạy hệ điều hành nào. Điều đó giúp bạn xác định chính xác loại file định dạng nào sẽ phù hợp sử dụng cho đầu DVD oto của bạn. Nếu bạn không kiểm tra hệ điều hạnh, bạn có thể thông qua Manual để xem chuẩn video nhạc được hỗ trợ là gì?

Bước 2: Copy những thứ cần thiết theo đúng file định dạng

Nếu bạn đã tìm kiếm được chuẩn nhạc hình mà đầu DVD oto của bạn hỗ trợ thì hãy thực hiện công việc là copy những thứ cần thiết theo đúng định dạng đó vào các thiết bị như thẻ nhớ hay USB. Nếu bạn sử dụng các file nhạc hình copy từ kênh Youtube thì nhiều khả năng nó sẽ dưới dạng MP4, FLV, AVI, … Những định dạng này thì có thể sẽ không phù hợp với đầu DVD oto của bạn.

*

Copy những thứ cần thiết theo đúng file định dạng vào USB

Bước 3: Thay đổi định dạng của video để phù hợp với tiêu chuẩn của đầu DVD oto WINCE.

Xem thêm: Những Món Ăn Từ Hoa Atiso Cho Tín Đồ Ăn Chay, Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô

Như những thông tin ở phần trên thì đầu DVD oto sử dụng hệ điều hành có tên WINCE sẽ chỉ chấp nhận các file có định dạng đuôi là DIVX. Vì vậy bạn cần thay đổi định dạng các file bạn mong muốn về dạng đuôi là DIVX. Khi đó bạn thực hiện các cách như sau:

Cách 1: Download phần mềm chuyên dụng có tên Convert DivX để định dạng lại toàn bộ các bộ các video cần thiết và lưu trữ chúng trên các thiết bị để sử dụng.Cách 2: Sử dụng phần mềm chuyển đổi có tên AVS Video Converter – đây là phần mềm đổi định dạng tốt nhất hiện nay. Nó có thể hỗ trợ các tính năng khác như điều chỉnh chất lượng video hay những thay đổi khác phù hợp với yêu cầu riêng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *