Chế phẩm vi sinh / Chưa được phân loại / nguyên nhân khiến hoa hồng bị vàng lá và cách chữa trị dứt điểm

Truy tìm nguyên nhân khiến hoa hồng bị vàng lá và cách chữa trị dứt điểm

Hiện nay việc tự trồng hoa để thưởng thức đang là sở thích của rất nhiều người. Thay vì mua hoa ngoài thị trường thì tự trồng mang lại cho người yêu hoa niềm vui không nhỏ. Tuy nhiên, để chăm sóc được những bông hoa đó người trồng cũng cần phải có những hiểu biết nhất định. Những ai trồng hoa hồng chắc hẳn đã biết đến bệnh vàng lá khiến cây bị chết. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số nguyên nhân làm hoa hồng bị vàng lá và cách chữa trị bệnh đó. Theo như tìm hiểu thì có 7 yếu tố dẫn đến bệnh vàng lá ở hoa hồng như sau:

Nội dung chính

Nguyên nhân do cây bị ngộ độc phân bónNguyên nhân do cây bị sâu đục thânCây bị thừa nướcCây bị thiếu nướcGiá thể trồng hết dinh dưỡngBộ rễ cây hoa hồng bị tổn thươngNấm bệnh gây hại trên cây hoa hồng

Nguyên nhân do cây bị ngộ độc phân bón

Đây là nguyên nhân khá phổ biến mà những người mới trồng hoa hay mắc phải. Do chưa có kinh nghiệm trong việc bón phân.

Đang xem: Cây hoa hồng bị vàng lá

*

Nguyên nhân và cách phòng trị hoa hồng bị vàng lá

Biểu hiện của bệnh

Do phân được bón vào giai đoạn không thích hợp dẫn đến cây bị héo nhanh. Những cây hoa hồng mới giâm mà đã bón phân thì sẽ dễ mắc phải bệnh này. Sau một ngày cho phân vào gốc cây có thể cây sẽ bị héo lá trên ngọn. Lúc này, bạn có thể bị nhầm là cây héo do thiếu nước.

Tuy nhiên đến 2 ngày sau đó bạn sẽ thấy những chiếc lá ở phần gốc chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp theo đến những ngày thứ 4 trở đi cây sẽ bị héo thân. Đây chính là biểu hiện của việc cây bị ngộ độc phân bón. Khi sử dụng quá nhiều phân sẽ khiến cây bị nóng và cháy lá.

*

Hoa hồng bị vàng lá Nguyên nhân ngộ độc phân bón

Biện pháp chữa trị

-Nếu bạn đã dùng phân dạng lỏng hay dạng bột hòa tan với nước rồi tưới thì hãy rửa trôi lượng phân dư thừa. Cách rửa chính là tưới ngập nước cả chậu cây rồi xả hết nước. Bạn nên làm từ 1 đến 2 lần và nên rửa vào buổi sáng.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Xe Wave Độ Kiểng Đẹp Nhất Việt Nam ⚡️ Bao Phê Cho Biker

-Nếu bạn dùng phân có những dạng hạt/bột rải trên bề mặt chậu thì hãy loại bỏ lớp phân đó đi. Nếu đã bón phân lâu ngày thì lượng phân ngấm vào đất đã là khá nhiều. Vì vậy ngoài việc nhặt bỏ những hạt phân còn sót lại, bạn có thể rửa trôi như cách ở trên. Sau khi đã rửa trôi hay loại bỏ bớt phân bạn cần xới tơi đất để bộ rễ phát triển trở lại.

Nguyên nhân do cây bị sâu đục thân

*

Chế phẩm đạm cá Humic Đức Bình

Biểu hiện của bệnh

Khi bạn thấy bỗng nhiên có một phần ngọn, đoạn non, hay một phần thân cây bị héo rũ thì có thể đã bị sâu đục. Những phần héo này sẽ bị khô hẳn và teo tóp lại. Những hình dạng không bình thường sẽ xuất hiện trên thân như sưng và nứt.

Biện pháp chữa trị

Đầu tiên bạn cần tiêm thuốc trừ sâu vào thân cây hoa hồng bị vàng lá để diệt sâu đục thân.Bịt những lỗ hổng mà sâu đã đục bằng keo liền sẹo.Bạn cũng có thể cắt tỉa những phần đã bị sâu tấn công để tránh sự lây lan của sâu sang chỗ khác. Việc này sẽ giúp bạn có thể lấy được những ấu trùng sâu ra khỏi thân cây.

Xem thêm: Mua Bán Điện Thoại Chơi Liên Quân Dưới 2 Triệu Chơi Liên Quân Mượt Giá Rẻ

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Chế phẩm đạm cá Humic để giúp hệ cây tăng sức đề kháng chống chịu sâu bệnh tấn công. Đây là sản phẩm đạm sinh học có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cây hấp thụ qua lá và thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *