Chiếc xe ga bạn đang sử dụng có gặp phải tình trạng “rung đầu”khi vừa lên ga hoặc lúc chạy với tốc độ dưới 30km/h không?. Để khắc phục tình trạng này, người ta thường sử dụng bố 3 càng xe ga chống rung đầu, trong bài viết sau đây hãy cùng nhahang360.com tìm hiểu về dòng sản phẩm này.

Đang xem: Xin Địa Chỉ Dán Bố Nồi 3 Càng Xe Ga Chống Rung Đầu: Có Thật Sự Tốt?

Nguyên nhân khiến xe tay ga bị rung đầu là gì?

– Do momen xoắn của xe khi ở vòng tua máy thấp yếu: Dẫn tới tình trạng không thắng được lực ma sát giữ bố ba càng và chuông để kéo bánh xe khiến xe bị rung đầu khi khởi động hoặc giảm tốc độ . – Nồi xe bị bám bụi: Sau một thời gian sử dụng, cụ thể là khi xe đã vận hành được khoảng từ 4000 -5000km, sẽ xuất hiện bụi bám vào mặt bố ba càng, chuông, bám vào các trục của đế bố ba càng. – Do sử dụng loại lò xo 3 càng không chất lượng: Trong thời gian đầu sử dụng xe, xe thường không đi xa hoặc kéo máy nhiều nên ít sinh ra nhiệt, vì thế mà lò xo cũng sẽ không xảy ra hiện tượng tôi nhiệt, vẫn giãn nở đều trong mọi điều kiện. Tuy nhiên, sau một thời gian xe vận động nhiều hơn, xa hơn, đi với vận tốc cao hơn, cộng thêm tác động của thời tiết lúc nóng, lúc lạnh khiến lò xo bị tôi nhiệt. Khi lò xo bị tôi nhiệt thì sẽ không bung hoặc ít bung trong thời tiết lạnh, khiến cho đầu xe bị rung khi vận hành.

Cách khắc phục tình trạng xe ga rung đầu

Để khắc phục tình trạng xe tay ga bị rung đầu khi khởi động cần thay đổi momen xoắn của xe lớn hơn. Người ta thường dùng cách tăng vòng tua máy cao hơn trước khi bố 3 càng bám vào chuông. Cụ thể, chúng ta sẽ xem bố ba càng, kiểm tra chuông nồi có bị mài mòn hay bị lõm hay không. Nếu bị mài mòn không đều cần phải dán nồi lại hoặc thay thế bố 3 càng mới để tạo độ ma sát tốt, giúp lục bám giữa bố và chuông nồi đồng đều. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể cải thiện tình trạng này bằng cách tăng độ cứng cho lò xo của bố 3 càng bằng cách thay mới lò xo bố 3 càng. Hoặc chúng ta cũng có thể tăng khe hở giữa bố 3 càng và chuông nếu mặt bố 3 càng và chuông quá sát nhau. Với cách thay bi văng cùng kích cỡ nhưng trọng lượng nhẹ hơn cũng cải thiện được tình trạng xe bị rung đầu khi khởi động. Tuy nhiên, những cách trên chỉ áp dụng tạm thời, cách duy nhất cải thiện triệt để xe bị rung đầu khi khởi động là thay mới bố ba càng.

Thay bố 3 càng để cải thiện tình trạng rung đầu ở xe tay ga.

Cách lựa chọn bố 3 càng xe tay ga đúng chuẩn – Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bố 3 càng với xuất xứ nhiều nơi khác nhau như Thái, Indonesia, Đài Loan và cũng có cả hàng Việt Nam. Tuổi thọ trung bình của một bộ bố 3 càng thông thường từ 35 – 40 nghìn km. Tuy nhiên nếu người đi xe biết giữ cẩn thận cũng có thể đi thêm vài nghìn km. – Đối với những hàng của Indonesia sẽ có những hạt đen trên bề mặt mặt bố, còn đối hàng Thái rất xốp và ít hạt đen hơn, mặt nhẵn hơn. Còn loại bố 3 càng của Việt Nam sẽ nhiều hạt đen hơn. – Theo các thợ sửa xe hàng dài thường dành cho xe Air Blade. Nếu là bố 3 càng ngắn thì thường sẽ ít hạt đen hơn. Nếu lựa chọn bố càng dài ga đầu sẽ không được lanh, nhưng bù lại ga giữa và ga cuối lại ngọt hơn. Vì thế tùy từng loại xe mà bạn nên lựa chọ từng loại bố 3 càng sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm sử dụng xe ga tránh hiện tượng rung đầu

– Nên vệ sinh nồi và kiểm tra bảo dưỡng xe khi xe đi được khoảng 8000km, hoặc khi nhận thấy xe có các hiện tượng như: bị ỳ, tăng ga khó, đầu xe bị rung… – 6 viên bi nồi của xe, cần được kiểm tra khi vệ sinh, nếu bị mòn hoặc móp thì tốt nhất nên thay mới. – Thường tuổi thọ của dây curoa là ngoài 2 vạn, nhưng tùy thuộc và điều kiện sử dụng, điều kiện thời tiết mà bị giảm tuổi thọ, vì thế cần kiểm tra định kỳ, nếu có hiện tượng bị nứt, dãn thì cần thay mới. – Khi mở khóa khởi động xe, đợi đèn báo Fi tắt rồi mới khởi động, nên tập thói quen sử dụng xe này, để cảm biến xe hoạt động bình thường, tránh lỗi ở IC. – Khi đề khởi động xe, không chạy luôn, mà đợi 5s cho xe nổ đều, rồi mới tăng ga di chuyển. – Không vọt ga đột ngột, hay chạy xe chậm trong thời gian dài. – Kiểm tra bảo dưỡng xe định kỳ, thay nhớt đúng thời hạn, để động cơ được bảo vệ tốt hơn trong mọi điều kiện. – Vệ sinh kim phun xăng cho xe sau mỗi 12.000km, hoặc khi thấy xe có hiện tượng hao xăng. – Kiểm tra và thay nước làm mát sau 15.000Km. Thay lọc gió cho xe sau 8000km Hy vọng với những thông tin vừa rồi mà chúng tôi chia sẻ, có thể giúp các bạn khắc phục được tình trạng rung đầu khi khởi động cho xe tay ga và những bệnh thường gặp khác. Nếu có nhu cầu thay mới bố 3 càng hoặc các chi tiết phụ tùng khác, các bạn có thể ghé nhahang360.com để chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Xin cảm ơn! Tham khảo thêm những món phụ tùng, đồ chơi xe tay ga chất lượng đang được bán tại nhahang360.com dưới đây:

*

Xem thêm: Học Lỏm Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Của Sao Hàn Quốc Cấp Tốc Trong 7 Ngày

*

*

Xem thêm: Bài Phân Tích Tuyên Ngôn Độc Lập Ngữ Văn 12 Tuyên Ngôn Độc Lập

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *