Máy khoan cầm tay là một trong những thiết bị hầu như bất kỳ tay thợ nào cũng sở hữu, tuy nhiên, rất ít người biết rằng máy khoan còn có thể biến thành chiếc cưa lọng để phục vụ công việc dễ dàng, thuận tiện hơn.

Đang xem: đầu chuyển máy khoan thành máy cưa

Máy khoan cầm tay vốn được biết đến là dòng máy hữu ích, sử dụng được đa chức năng trong cuộc sống, tuy nhiên không ít người biết cách chế máy khoan thành máy cưa lọng để thuận tiện trong công việc, vừa mang lại hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Để có chuyển máy khoan thành máy cưahữu dụng, bạn có thể làm những thao tác cơ bản sau.

Cách chế máy khoan thành máy cưa lọng

Trước hết bạn cần trang bị bộ chuyển máy khoan thành máy cưa lọng, bộ dụng cụ sẽ cho phép chiếc máy khoan biến thành máy cưa với khả năng cưa , cắt trên bất kỳ đường cong nào từ gỗ ván cho đến các tấm kim loại một cách dễ dàng và hiệu quả. Với đầu chuyển này bạn có thể mang theo đi công trình và không cần tốn quá nhiều tiền mua thêm chiếc máy cưa lọng.

Ngay khi có nhu cầu chế máy khoan thành máy cưa, bạn cần tìm hiểu kỹ khả năng của máy khoan để có thể lựa chọn đượcbộ chuyển máy khoan thành máy cưa lọng phù hợp. Bởi nó còn liên quan đến khả năng lắp đặt, sự tương thích giữa các bộ phận với nhau.

Bạn có thể sử dụng máy khoan pin hay máy khoan đa năng để kết hợp với đầuchuyển máy khoan thành máy cưa.

*

Bộ chuyển máy khoan thành máy cưa lọng

Ưu điểm của bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

Đầu chuyển đổi máy khoan thành máy thành máy cưa có thể cắt được đường thẳng hoặc đường cong bất kỳ trên các tấm kim loại, gỗ một cách gọn nhẹ mà không gặp khó khăn nàoChuyển máy khoan thành máy cưa lọng một cách dễ dàng với 2 lưỡi cưa lọng kèm theoRất an toàn, không sợ nổ đá cắt như các máy cắt cầm tay thông thườngCấu tạo thông minh nhưng đơn giản, dễ dàng bảo trì bảo dưỡngBộ chuyển đổi có lưỡi cưa lọng gỗ và lọng sắt đi kèm

Có thể bạn quan tâm:

Cách bước tiến hành thao tác chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

Bộ chuyển đổi chế máy khoan thành máy cưa có 2 đầu, mỗi đầu sẽ có 1 công năng riêng, cụ thể 1 đầu cho phép bạn lắp lưỡi cưa lọng thể thực hiện tao tác cưa, cắt và đầu còn lại chuyên dụng để đục tôn, thép… Trong trường hợp bạn sử dụng chúng để cưa sắt, sẽ dùng tay nắm phụ vặn chặt đầu còn lại của dụng cụ để có trợ lực khi cắt.

*

Bộ chuyển đổi có khả năng làm việc mạnh mẽ

Sau đó tiến lành lắp lưỡi cưa lọng vào dụng cụ, lưỡi cưa lọng là loại thông dụng trên thị trường, bạn có thể tìm mua ở mọi cửa hàng công cụ dụng cụ, chỉ cần vừa với kích thước đầu chuyển và thích hợp với loại vật liệu bạn cắt là được.

Xem thêm: Các Mẫu Khuyên Tai Bạc Cho Be Gái Siêu Dễ Thương Tại Glosbe, Trang Sức Trẻ Em

Sau khi đã lắp lưỡi cưa lọng vào đầu chuyển đổi, bạn sẽ lắp phần nối lục giác của đầu chuyển vào đầu kẹp máy khoan, thay thế vị trí của mũi khoan bình thường, rồi cũng xiết chặt lại như với mũi khoan thông thường để đảm bảo chất lượng đường cưa, cắt vừa đảm bảo an toàn cho người làm việc, không bị vật liệu cũng như đầuu chuyển bắn vào người.

Khi đã hoàn thành những thao tác trên, bạn tiến hành kẹp chặt vật liệu cần gia công vào một mặt phẳng nhất định, hạn chế sự di chuyển của vật liệu, đường cưa sẽ chính xác và đẹp mắt hơn.

Kết nối máy khoan với ổ điện hoặc nếu bạn dùng máy khoan pin thì đảm bảo pin được sạc đầy là được, sau đó bật công tắc và tiến hành cưa, cắt như với máy cưa chính hãng bình thường. Lưu ý rằng, trong quá trình tiến hành, 1 tay bạn cầm vào máy khoan, tay còn lại cầm vào tay nắm phụ để đường cưa đi đúng hướng nhất có thể.

Những lưu ý khi chế máy khoan thành máy cưa

Để chuyển máy khoan thành máy cưa việc quan trọng nhất để đả bảo an toàn cho cá nhân cũng như người xung quanh, là bạn phải chú ý đến những yêu cầu khi sử dụng máy khoan, cưa lọng như mang theo đồ bảo hộ lao động. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong vận hành và về môi trường làm việc xung quanh.

Điều thứ 2, đây chỉ là đầu nối nên sức mạnh của chúng không thể so sánh với máy cưa lọng chính hiệu được. Hơn nữa, chúng cũng chỉ có thể cưa trên các vật liệu có độ dày vừa phải, bởi công suất và cường độ làm việc của máy khoan không bằng máy cưa, dù bạn có sử dụng loại khoan tốt như khoan Bosch, hay máy khoan Dewalt….

*

Đầu chuyển máy khoan thành máy cưa làm việc hiệu quả

Khi làm việc bạn nhớ luôn giữ lưỡi cưa thẳng so với tay cầm và cố định thật chặt vật liệu gia công. Bên cạnh đó, không đè ép lưỡi, để chúng từ từ ăn sâu vào vật liệu sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Từ cách thức mà Máy do chuyên dụng vừa giới thiệu chắc hẳn bạn đã muốn sở hữu ngay 1 chiếc máy khoan cầm tay để tiến hành thử biến chúng thành máy cưa lọng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo rằng thao tác này chỉ nên làm trong trường hợp cần thiết hoặc bạn hạn chế về máy móc và chỉ làm với vật liệu có độ dày, cứng vừa phải.

Xem thêm: Sơ Đồ Mạch Ups Santak 500 – Sơ Đồ Mạch Điện Ups Santak Tg500 Va Tg 1000

Để thao tác cưa, cắt diễn ra tốt hơn, mang lại hiệu quả tốt hơn bạn vẫn nên trang bị một chiếc máy cưa lọng cầm tay của các thương hiệu nổi tiếng như máy cưa Bosch, Makita, Total… Bạn có thể mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi bằng cách đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ tới hotline của chúng tôi để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *