Một trong những cách quan trọng để bảo vệ bé khỏi dịch bệnh hiện nay là rửa tay sạch sẽ. Sau đây là cách giúp bé rửa tay sạch kèm một số hình ảnh minh họa mà cha mẹ cần biết.

Đang xem: Bạn đã biết rửa tay đúng cách để ngừa ncov?

Hệ miễn dịch của trẻ em vẫn còn non nớt và dễ bị tấn công bởi các tác nhân xấu từ bên ngoài, đặc biệt là các loại vi khuẩn và virus. Trong thời điểm nhạy cảm với dịch cúm Vũ Hán (Virus Corona 2019) hiện nay, giữ cho trẻ em tránh xa tối đa các vi khuẩn cũng như virus là một trong những điều cha mẹ cần phải đặc biệt lưu ý và chăm sóc cho con mình.

Đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi, tránh ra chỗ đông người,… đang là những cách được mọi người quan tâm và áp dụng. Tuy nhiên, việc rửa tay sạch lại là yếu tố tiên quyết trong việc diệt trừ virus. Nếu trẻ chỉ đeo khẩu trang mà không được rửa tay sạch thường xuyên thì virus vẫn hoàn toàn có thể từ những con đường khác xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là đối với các trẻ hiếu động, hay vui chơi ngoài trời và chạm vào đồ vật nhiều.

Sử dụng nước rửa tay và rửa tay sạch thường xuyên có thể diệt được 99% các loại vi khuẩn bám trên tay. Chính vì vậy, không thể bỏ qua điều này nếu bạn muốn bảo vệ trẻ tối đa.

Rửa tay

2.1. Các trường hợp bé cần phải rửa tay

Trước khi ăn;Sau khi bé đi vệ sinh;Sau khi hắt hơi, ho, xì mũi;Sau khi chạm vào thú nuôi, động vật;Sau khi đi học, đi chơi về nhà.

Xem thêm: Nơi Bán Xe Đạp Trẻ Em Asama Chính Hãng, Bảng Giá 12/2021, Xe Dap Tre Em Asama, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước

Tốt hơn hết, trẻ nên chú ý rửa tay sạch chậm nhất 60 giây/ một lần để bảo vệ tối đa khỏi virus nguy hiểm.

Phòng tránh corona

2.2. Cách bé rửa tay sạch và đúng

Bé làm ướt tay dưới vòi nước đang chảy (nên sử dụng nước ấm để tăng hiệu quả diệt vi khuẩn);Cho xà phòng vào tay và chà xát cẩn thận để tạo bọt từ từ;Xoa tay đều khắp từ lòng bàn tay đến các kẽ tay, ngón tay và cũng không nên bỏ qua móng tay của trẻ;Tiếp tục chà xát tay trong vòng 30s để đảm bảo các vi khuẩn đã được diệt sạch;Rửa lại tay thật sạch dưới vòi nước đang chảy, hướng dẫn cho trẻ biết sạch xà phòng là khi thấy da không còn trơn nhớt mà có cảm giác da sạch bong kin kít;Lau lại bằng khăn sạch hoặc hong khô tay tự nhiên.
Hướng dẫn các bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Nên sử dụng xà phòng rửa tay để diệt khuẩn tốt nhất;Trẻ em không nên sử dụng nước rửa tay khô quá nhiều bởi lẽ nước rửa tay nhanh có chứa 60% thành phần là cồn và sẽ không phù hợp với trẻ em, dễ gây ra nhiễm độc và tác dụng ngược lại;Khăn lau phải tuyệt đối là khăn sạch, nếu bé đã rửa tay mà sử dụng lại khăn bẩn thì hiệu quả của việc rửa tay là bằng 0;Ngoài việc rửa tay sạch, cha mẹ nên hướng dẫn trẻ em tự ý thức giữ gìn sạch sẽ tối đa những vật dụng xung quanh mình hay chạm tới như đồ chơi, ly, cốc, quần áo,…

Xem thêm: Hướng Dẫn Trang Trí Món Ăn, Cách Trang Trí Món Ăn Đẹp Mắt

Trẻ em cần được bảo vệ tối đa khỏi các sự xâm hại của virus nguy hiểm. Chính vì vậy, giúp bé rửa tay sạch là trách nhiệm của cha mẹ trong bối cảnh nhạy cảm hiện nay.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mynhahang360.com để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *