Với thời đại hiện nay, ngoài việc trang bị các kiến thức, kỹ năng bơi bơi lội cho trẻ em thì đối với người lớn cũng thật sự quan trọng và cần thiết. Môn bơi lội cũng là môn thể thao lành mạnh, giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, có một vóc dáng thon gọn và được trang bị kỹ năng phòng chống duối nước khi ở khu vực ao, hồ…

Đang xem: Học bơi cho người lớn

Nhận biết được nhu cầu học bơi của người lớn ngày càng cao, Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimming xây dựng đội ngũ HLV chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm chuyên dạy bơi cho người lớn. Dù bạn nhát nước hay học bơi nhiều lần vẫn chưa biết bơi hoặc bạn là người bận rộn thì vẫn đăng ký tham gia học bơi được.

Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimmingxin giới thiệu đến bạn khóa dạy bơi người lớn cụ thể như sau:

Đặc điểm lớp dạy bơi cho người lớn

– Học phí khóa dạy bơi cho người lớn: 2tr5/12 buổi (Cam kết biết bơi chỉ 1 khóa học).

– Hình thức học: dạy bơi kèm riêng (1 giáo viên kèm riêng 1 học viên). 1 giáo viên theo sát học viên đến khi hoàn thành khóa học, ngoại trừ những trường hợp cần thay đổi để đảm bảo lợi ích cho học viên.

– Địa điểm học: do học viên chọn (hồ bơi gần nhà, hồ bơi tại nhà hoặc khu chung cư, hồ bơi chất lượng mà học viên yêu thich,…).

– Thời gian học: học viên đăng ký theo lịch rảnh. Ngoài ra, học viên có thể thay đổi lịch học nếu bận của học viên cho giáo viên phụ trách trực tiếp giảng dạy, học viên được học bù vào buổi học tiếp theo.

– Học viên được giáo viên trực tiếp xuống nước hướng dẫn động tác cụ thể cho học viên suốt quá trình học. Giúp học viên nhanh tiến bộ và kịp thời chỉnh sửa các động tác tập luyên chưa chuẩn.

– Được lựa chọn giáo viên nam – nữ tùy vào nhu cầu của học viên.

– Được học thử vào buổi đầu tiên (miễn phí).

– Được thay đổi giáo viên khi bạn không hài lòng trong khóa học.

– Khi kết thúc khóa, nếu bạn không biết bơi được hoàn phí 100%.

*

Lớp dạy bơi cho người lớn ở TPHCM

Chương trình khóa học bơi cơ bản cho người lớn

+ Chương trình cho người mới bắt đầu: được giảng dạy tất cả các kỹ năng cơ bản dưới nước (đứng nước, thở nước, lướt nước, thả nổi,…) cùng kiểu bơi ếch và đặc biệt là được hướng dẫn thực hành về việc xử lý các tình huống trong môi trường nước từ cơ bản đến nâng cao.

+ Chương trình học bơi cấp tốc: dành cho học viên có nhu cầu biết bơi nhanh chóng nhằm phục vụ việc cá nhân, thi cử hoặc để đi du lịch.

Kết quả bạn học được trong khóa dạy bơi cho người lớn tại Sài Gòn Swimming như sau:

– Biết thở nước, thả nổi, lướt nước đúng cách.

– Biết đứng nước ở độ sâu 2m5 đúng cách, nhịp nhàng với thời gian tối thiểu là 20 giây.

– Đặc biệt, học viên biết bơi kiểu bơi ếch chuẩn với chiều dài bơi tối thiểu 25m do HLV chuyên nghiệp giảng dạy.

– Học viên tự tin xử lý các tình huống trong môi trường nước khi bị sặc nước, khi đang bơi bị vướng người hay khi bị chuột rút, vọp bẻ.

– Biết cách cứu người bị gặp nạn ở hồ bơi.

Học viên biết khởi động cơ bản và khởi động chuyên sâu trong bơi lội để phòng tránh việc bạn bị chuột rút, vọp bẻ hoặc các chấn khác trong quá trình tập luyện. Thời gian khởi động từ 5 – 7 phút vào đầu buổi học.

=> Kết luận: Dù bạn là người chưa biết bơi, bạn là người nhát nước, chưa bao giờ đi hồ bơi thì khi đến Sài gòn Swimming đăng ký khóa dạy bơi cho người lớn thì sẽ được học và làm được tất cả các nội dung trên khi kết thúc khóa học nên bạn cứ yên tâm nhé. Ngoài ra, trung tâm có ưu đãi đặc biệt cho học viên khi học viên hoàn thành sớm tất cả các nội dung, chương trình học bơi cơ bản trên sẽ được học thêm nội dung các kiểu bơi bơi nâng cao khác mà không phát sinh thêm chi phí nào. Ngoài ra, Sài Gòn Swimming còn tổ chức các lớp ôn tập và trang bị thêm kiến thức mới cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

*

Lớp dạy bơi cho người lớn cùng với giáo viên nữ ở TPHCM

Cách đăng ký học bơi cho người lớn

– Học viên chọn thời gian và địa điểm học cùng ngày có thể bắt đầu khóa học.

– Liên hệ cho Trung Tâm Dạy Bơi Sài Gòn Swimmingbằng các cách sau:

+ Đăng ký qua Website duy nhất của Trung tâm: www.nhahang360.com

– Trước buổi học chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giáo viên trực tiếp giảng dạy cho bạn, buổi học đầu tiên giáo viên sẽ đón bạn tại hồ để nhận lớp và bắt đầu cho khóa học.

– Hình thức thanh toán: chuyển khoản trực tiếp về trung tâm sau buổi học thử đầu tiên hoặc đóng trực tiếp cho giáo viên vào buổi tiếp theo (buổi 1 chính thức).

* Lưu ý:

– Mọi hình thức đăng ký khác không như cách thức trên, Trung Tâm sẽ không chịu trách nhiệm với bất kỳ trường hợp tất trắc nào xảy ra.

Hướng dẫn học bơi ếch cơ bản

Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn học bơi ếch cơ bản dành cho những bạn chưa biết bơi, người sợ nước vẫn có thể tự tập luyện được. Nội dung hướng dẫn học bơi ếch cơ bản này được đút kết chi tiết, dễ hiểu, cơ bản nhất qua 6 năm kinh nghiệm giảng dạy của tôi. Bạn có thể tự tập luyện thông qua bài giảng này chỉ sau 5 – 7 buổi học là biết bơi tốt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, tôi cần các bạn chuẩn bị các yêu cầu sau đây:

– Về thái độ: cần nghiêm túc học tập và tập luyện.

– Về thời gian: cần tập luyện thường xuyên, đều đặn, không nên tập liên tục. Ví dụ: nên tập luyện thứ 246 hoặc 357.

– Vật dụng chuẩn bị (bắt buộc): đồ bơi, kính bơi, 1 cặp phao tay + phao lưng. Đối với nữ nên chuẩn bị thêm nón bơi.

Để tránh mất thời gian cho các bạn, tôi đi vào chi tiết hướng dẫn học bơi ếch cơ bản như sau:

1. Hướng dẫn học thở nước

Đầu tiên là bài học thở nước. Bài thở nước là một bài cơ bản, dễ làm nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc học bơi. Bài tập này giúp bạn vượt qua nỗi sợ nước, quyết định cho việc bạn biết bơi hay không nên bạn cần đọc kỹ và áp dụng nhiều lần vào những buổi học bơi đầu tiên bạn nhé.

Xem thêm: Mách Bạn 2 Cách Làm Món Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Đơn Giản, Cách Làm Đậu Phộng Rang Mắm Tỏi

Bài học thở nước được chia 2 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Học nín thở gồm 2 bước như sau:

– Bước 1: Dành cho bạn chưa biết bơi nhưng nhát nước. Nếu bạn dạng nước thực hiện sang bước 2 luôn.

Địa điểm tập luyện: tại nhà

Vật dụng sử dụng: Vòi sen hoặc chai nước,

Cách thực hiện:bạn lấy hơi hít sâu bằng miệng trên mặt nước (hít hơi xong giữ hơi nhé), sau đó để vòi sen chảy từ trên đỉnh đầu xuống mặt nín thở từ 3 – 5 giây rồi thở ra. Nếu không bị sặc nước là bạn làm đúng và thực hiện từ 10 – 15 lần

– Bước 2: Dành cho bạn chưa biết bơi nhưng dạng nước.

+ Yêu cầu:

Địa điểm tập luyện: Ở hồ bơi, mực nước nông có độ sâu khoảng 0.5 – 1m là tốt nhất.

Thực hiện thở nước ở tư thế đứng, tay bám vào thành hồ bơi, không được nằm ra.

Cần sử dụng đồ bơi + kính bơi, chưa cần sử dụng phao bơi

+ Cách thực hiện: Tay bám vào thành hồ bơi ở tư thế đứng, bạn lấy hơi hít sâu bằng miệng trên mặt nước (hít hơi xong giữ hơi nhé), sau đó bạn úp mặt xuống dưới nước thực hiện động tác nín thở từ 3-5 giây rồi ngẩng lên mặt nước và thở ra.

+ Lưu ý:

– Bài tập cần thực hiện lặp đi lặp lại từ 10 – 15 lần.

– Khi thực hiện nín thở được 3- 5 giây rồi, nếu được nín thở thời gian lâu hơn thì càng tốt. Lúc thực hiện nín thở dưới nước nhớ mở mắt ra sẽ giúp bạn tự tin thực hiện hơn.

– Khi úp mặt xuống nước, không được úp mặt quá sâu, mực nước vừa qua lỗ tai là tốt nhất,

– Phân biệt biết mình từ làm đúng khi thực hiện xong bài nín thở không bị sặc nước là đúng, nếu bị sặc cần xem lại lý thuyết và thực hiện lại.

Giai đoạn 2: Học thở nước đúng cách (khi thực hiện tốt giai đoạn 1 mới sang giai đoạn 2 nhé).

Cách thực hiện: Sau khi thực hiện động tác nín thở dưới nước từ 3 – 5 giây, sau đó bạn thở từ từ ra bằng mũi (người mới nên không thở ra bằng miệng nhé) cho đến khi gần hết hơi thì ngoi lên mặt nước.

Lưu ý:

+ Thở nước là bài tập khó khăn nên khi bạn thở bằng mũi phải thở ra từ từ, tuyệt đối không được thở mạnh, nhanh. Cố gắng kiểm soát được việc thở ra.

– Không được thực hiện thở ra hết hẳn, còn 30% oxi bạn ngoi lên mặt nước là tốt

– Mới thực hiện nên thực hiện ở tư thế đứng, bám tay vào thành hồ bơi.

2. Hướng dẫn học thả nổi và đứng dậy trong nước

a. Ôm gối nổi người (nổi rùa):

Cách làm: Đứng tại chỗ, hít vào sâu, ngồi xuống, từ từ cuối đầu, hai tay ôm gối. Dùng mũi bàn chân đạp nhẹ xuống đáy hồ để thân người từ từ nổi lên mặt nước. Trong quá trình thực hiện bài tập này, bạn phải nín thở lâu sẽ giúp bạn hiệu quả hơn, bạn nên có người hỗ trợ khi thực hiện bài tập này. Khi đứng lên, hai tay đưa về phía trước sau đó kéo hai tay về đùi nhằm tạo lực ép xuống nước, đồng thời ngẩng đầu lên trên mặt nước, hai chân duỗi thẳng xuống dáy hồ.

b. Cách thả nổi dang hai tay, hai chân trên mặt nước

Cách làm: Thân thẳng, hai tay úp sấp duỗi thẳng về trước. Hít vào sâu, cúi đầu ngả thân người về phía trước thành tư thế nằm sấp từ 5 – 7 giây. Sau đó hóp bụng, co chân, hai tay ép xuống nước đồng thời cúi đầu, duỗi thẳng hai chân, bàn chân chạm đáy hồ để đứng dậy

3. Hướng dẫn đạp chân ếch:Gồm 4 bước cơ bản là Co – Bẻ – Đạp – Khép

– Chuẩn bị: Bài tập này bạn nên học bơi ếch trên cạn trước khi tập dưới nước. Khi tập dưới nước bạn nên chuẩn bị dụng cụ phao bơi hoặc nhờ người hỗ trợ sẽ giúp bạn tập hiệu quả hơn.

+ Động tác co chân: Thu chân vào bằng gót càng gần mông càng tốt, để 2 gót chân sát nhau . Đồng thời mở rộng hai đầu gối ra ngoài ( giống chân của con ếch ).

+ Động tác bẻ chân: Khi gót chân gần mông từ từ bẻ cổ chân để xoay lòng bàn chân hướng về phía sau , rồi tách rời 2 gót chân cách nhau khoảng 10-15cm ( gối & hông vẫn mở sang hai bên).

+ Động tác đạp chân: Tiếp tục bằng động tác đạp chân mạnh sang hai bên hông và hướng về phía sau. Bằng cách dùng lực đùi đạp 2 gót chân dang ngang hình chữ V, khi thực hiện động tác này nhớ phải “bẻ” cổ chân.

+ Động tác khép chân: Khi đạp nước xong khép nhanh hai chân lại (hai chân sát nhau thẳng gối) lấy phản lực nước để tiến thân người về phía trước.

– Kết thúc: 2 chân sát nhau, toàn thân trở lại vị trí ban đầu.

* Những lỗi thường mắc:

– Thu gót hướng vào mông, không thu đùi lên bụng

– Chân thu vào quá muộn.

– Không bẻ bàn chân.

– Không đạp chân vòng rộng sang 2 bên.

– Khi kết thúc động tác đạp chân thì không ép 2 chân sát lại với nhau, nghỉ khoảng 2 giây rồi tiếp tục thực hiện lại

Hướng dẫn dạy bơi cho người lớn – Bài đạp chân trên cạn

4. Hướng dẫn động tác tay ếch

– Động tác tay ếch tạo ra lực tiến rất lớn, có thể chia thành 5 giai đoạn: tư thế ban đầu, ôm nước (tỳ nước), quạt nước, thu tay, duỗi tay.

– Hiện nay, kỹ thuật quạt tay được chia làm hai loại:

+ Đường quạt tay hẹp, co khuỷu nhiều, khuỷu tay cao, bàn tay vào nước sâu.

+ Đường quạt nước tương đối rộng, tay tương đối thẳng (co khuỷu ít), khuỷu tay hơi cao (ngang bằng hơn), bàn tay vào nước cạn hơn.

Hướng dẫn động tác quạt tay ếch cơ bản

Vừa rồi, tôi đã hướng dẫn cho các bạn 4 bài tập cơ bản dành cho người mới. Khi bạn thuần thục được 4 bài trên thì vào nhóm dạy bơi miễn phí để chúng tôi hoàn thiện thêm cho bạn về bài phối hợp để biết bơi hoàn chỉnh bạn nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Danh Sách Các Địa Điểm Ăn Chơi Ở Đà Nẵng Tự Túc, Cẩm Nang Ăn Chơi Đà Nẵng Từ A Đến Z Siêu Chi Tiết

Tham khảo các khóa dạy bơi cho người lớn phù hợp với bạn gồmdạy bơi cấp tốc,học bơi giảm cân,dạy bơi nâng cao,học bơi giáo viên nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *