Niềm vui nho nhỏ mỗi sáng thứ 7 của tôi là dạy hai bé học tiếng Anh. Dạy trẻ có nhiều thú vị lắm, nhưng giây phút khoan khoái nhất là sau nhiều buổi học, tôi nghiệm ra được cách dạy tiếng Anh cho các con hiệu quả mà trộm nghĩ biết đâu các phụ huynh khác có thể tham khảo.

Đang xem: Học tiếng anh cùng gogo tập 9

*

một cách dạy trẻ học tiếng Anh

Xem thêm: Download Font Số Áo Bóng Đá Mới Nhất 2021 2022 Miễn Phí, Download Font Số Áo Bóng Đá Miễn Phí

MỘT CÁCH DẠY TRẺ HỌC TIẾNG ANHNiềm vui nho nhỏ mỗi sáng thứ 7 của tôi là dạy hai bé học tiếng Anh. Dạy trẻ có nhiều thú vị lắm, nhưng giây phút khoan khoái nhất là sau nhiều buổi học, tôi nghiệm ra được cách dạy tiếng Anh cho các con hiệu quả mà trộm nghĩ biết đâu các phụ huynh khác có thể tham khảo.Tôi cho rằng kĩ năng tiếng Anh hoàn thiện bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết nên đợi bé đến lúclớp 2-3 khi đã biết viết biết đọc để dạy. Về chương trình học, tôi không có biết nên xin ý kiến mọi người và chọn “English for children – Gogo Adventure with English” vì một số lí do: tiện xem trên Youtube, gồm 39 units với chủ đề cơ bản, kết cấu 1 bài học gồm 2 phần: phần 1- Gogo đến chơi với Tony, Jenny là bài học mới, phần 2 – Gogo quay lại thế giới của mình là lúc ôn lại nội dung đã học.

Xem thêm: Có Nên Mua Giấy Khám Sức Khỏe A3 Ở Hà Nội 24/7, Giấy Khám Sức Khỏe A3 Là Gì, Bao Nhiêu Tiền 2021

LÀM SAO ĐÂY ĐỂ CÁC BÉ RÈN LUYỆN DƯỢC NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT TRONG MỘT BUỔI HỌC?Bắt đầu buổi học, tôi cho các bé cùng nhau xem video bài học một mạch tới hết phần 1 và giải thích cho các bé hiểu về chủ đề bài học là gì/ mẫu câu và ngữ pháp nào sẽ học hôm nay và ngữ cảnh của câu chuyện. VD: các bạn ấy hôm nay đi tắm biển và hỏi nhau xem có đầy đủ đồ tắm không bằng cách sử dụng câu hỏi: Have you got …?Tiếp theo, bắt đầu luyện kĩ năng nghe, tôi ngồi đối diện, bật video nhưng chỉ cho các bé nghe thôi. Yêu cầu là nghe từng câu một và nghe được như thế nào thì nói ra y hệt như vậy.Có thể các bé sẽ cần sửa các lỗi như đoán bừa từ (VD: I can see a park – vì không biết từ park nên đoán đó là từ fork chẳng hạn) hoặc bị ảnh hưởng ý kiến của bạn khác (mình nghe được là don’t worry nhưng bạn nói no worry nên bắt chước theo), …Tôi lồng ghép tinh thần hoạt động nhóm: không quan trọng ai đúng ai sai mà quan trọng là nhóm đã có câu trả lời đúng, ăn mừng bằng high five, chập tay để thưởng và động viên tinh thần.Đến kĩ năng nói, tôi lại cho các bé cùng xem phần 1 bài học. Dừng ở từng câu và cho các bé nói bắt chước ngữ điệu. Để bé phát âm chuẩn, tôi sẽ chú ý sửa khẩu hình đến khi chính xác thì thôi. VD: phát âm từ “ball” cần tròn môi vành vạnh.Ta cũng có thể thay đổi nội dung bằng cách cho hai bé tập đối thoại theo mẫu hoặc tự do.Sau khi cho nghỉ giải lao 10 ph, tôi cho các bé cùng xem phần 2 của bài học (khi Gogo quay về thế giới của mình) nhưng tắt tiếng video. Đến bước này, các bé đã rất quen với các từ mới và câu nên có thể đọc dễ dàng, hoàn thành nhanh kĩ năng đọc.Cuối cùng, đến kĩ năng viết, tôi thông báo chấm điểm cá nhân khi bạn nào viết chính xác nhất câu thầy giáo sẽ đọc. Trước khi thi, tôi viết lại các từ mới và mẫu câu một lượt để các bé nắm vững. Vì các bé hào hứng việc đua tranh, nên không ngại việc viết và chép nhiều. Có vốn từ và mẫu câu vừa học, nhất định bé nào cũng làm bài tốt thôi và hào hứng với kết quả học tập của mình.CÓ THỂ LỒNG GHÉP THÊM NHỮNG GÌ?Tôi có ông bạn dạy chữ Nôm. Học viên đến lớp không chỉ học chữ mà còn tiếp thu cả nội dung văn hóa lịch sử Việt Nam bên trong bài học. Nên tôi nghĩ tiếng Anh cũng vậy, việc giới thiệu về một thế giới tiếng Anh văn minh hiện đại, giao tiếp bình đẳng cởi mở, phong cách lịch sự, … cũng rất quan trọng. Đó chính là cách khơi gợi khéo léo lý do và động lực để các bé nên tự nhận ra và yêu thích khi chọn học môn tiếng Anh.Ngoài ra, tính trẻ ham chơi, nên phụ huynh có thể tham khảo các trò chơi học tiếng Anh trong cuốn sách của cậu bé Đỗ Nhật Nam “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”. Tôi hơi lười khi ít cho các bé chơi vì mất thêm nhiều công chuẩn bị …Phạm Quang HuySales ManagerTEKSOL Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *