In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt hay in truyền nhiệt thermal transfer printing là một trong ba công nghệ in nhiệt gồm: chuyển nhiệt, nhuộm thăng hoa nhiệt và chuyển sáp nhiệt. Công nghệ in nhiệt được phát minh năm 1981 bởi tập đoàn SATO. Vậy in chuyển nhiệt có gì giống và khác so với những công nghệ in khác?

In chuyển nhiệt là một phương pháp in kỹ thuật số trực tiếp bằng bản in giấy hoặc một số vật liệu đặc biệt khác lên bề mặt chất liệu in. Nói một cách đơn giản, in chuyển nhiệt chính là việc làm nóng chảy bề mặt của bản in, sau đó hình ảnh của bản in sau quá trình nóng chảy sẽ dính chặt vào vật liệu cần in. Có thể nói, in chuyển nhiệt là kỹ thuật in những họa tiết, hình ảnh theo theo nhu cầu của khách hàng lên bề mặt các chất liệu in bằng hình thức ép nhiệt. 

Cụ thể hơn, phương pháp in kỹ thuật số này sử dụng nhiệt để in, làm nóng lớp phủ ribbon để nó bám vào bề mặt vật liệu in. Kỹ thuật in chuyển nhiệt bao gồm hai bước chính là: bước một là in họa tiết, hình ảnh của mẫu thiết kế lên giấy in chuyển nhiệt; bước hai là ép nhiệt để in những hình ảnh đó ra vật liệu cần in.

Đang xem: In chuyển nhiệt lên vải

Ngoài ra, có một nhược điểm nhỏ của kỹ thuật in chuyển nhiệt là chúng ta chỉ có thể in lên những chất liệu chịu được nhiệt lớn. Tuy nhiên in chuyển nhiệt luôn được coi là phương pháp tốt nhất trong những năm gần đây được VIỆT AD áp dụng cho các sản phẩm của mình bởi có nhiều ưu điểm và chất lượng tốt.

Tại sao lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất?

Tại sao lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất? Tất nhiên, bởi vì in chuyển nhiệt mang lại nhiều ưu điểm và chất lượng tốt cho sản phẩm. Dưới đây,VIỆT AD sẽ chia sẻ những lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn kỹ thuật in chuyển nhiệt là tốt nhất cho các sản phẩm in của mình nhé!

Ứng dụng của in chuyển nhiệt là vô cùng lớn. Nó được các công ty may mặc sử dụng để tạo ra các mẫu in ấn độc đáo để quảng cáo,… ; tạo ra những hình in 3D trên áp thun, trên các loại vải,…

Tốc độ của in chuyển nhiệt rất nhanh, nhanh gấp nhiều gần so với công nghệ in phun. Mỗi ngày có thể in được hàng trăm đến hàng nghìn chiếc áo. Chính vì sự nhanh nhạy này mà cũng giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

In chuyển nhiệt lên vải tại VIỆT AD

Ưu điểm lớn nhất đó là chất lượng hình ảnh mang lại. Những hình ảnh được in lên áo với công nghệ in chuyển nhiệt công nghiệp rất sắc nét, bền màu, có thể giặt giũ, chất hay ủi trực tiếp lên mà không sợ ảnh hưởng đến dáng và màu sắc của hình ảnh. Công nghệ này được cả những người trong nghề và người sử dụng đánh giá rất cao. Đó cũng là lý do mà càng ngày in chuyển nhiệt càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.

Xem thêm: Ảnh Hưởng Của Biến Đổi Khí Hậu Đến Sức Khỏe Con Người, Những Tác Động Tới Sức Khoẻ Của Biến Đổi Khí Hậu

*
*
*
*

Hình Ảnh : máy in chuyển nhiệt tại Việt AD

Những sản phẩm bằng kỹ thuật in chuyển nhiệt tại VIỆT AD

Đa dạng các sản phẩm được áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt tại VIỆT AD. Bạn có thể lựa chọn họa tiết, hình ảnh để in theo yêu cầu hoặc nhờ nhân viên tư vấn/

In vải, in quần áo, các loại đồ bộ, pijama, áo đồng phục, áo nhóm,…

In đệm, chăn, ga gối,…

Có thể thấy, chúng ta không thể kể kể hết những sản phẩm mà chúng tôi đã áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt. Mỗi sản phẩm mang ý nghĩa, đặc trưng khác nhau đồng thời cũng thể hiện sự trách nhiệm và tâm huyết của tất cả nhân viên chúng tôi

Ưu nhược điểm của in truyền nhiệt

Công nghệ in truyền nhiệt có rất nhiều những ưu điểm so với các công nghệ in khác. Vì vậy chúng đang là một trong những công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Là công đoạn giúp tạo ra sản phẩm sau quá trình thiết kế đồ hoạ của các design

Ưu điểm:

Ưu điểm của công nghệ in truyền nhiệt (chuyển nhiệt) là: Chi phí đầu tư thấp, giá thành nguyên vật liệu đầu vào không quá cao. Đồng thời công nghệ in này tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Số lượng nhân công vận hành thấp, khâu chuẩn bị không quá cầu kì. Chất lượng in của công nghệ in truyền nhiệt tốt, hình ảnh sắc nét, bền màu.

Nhờ tính dễ sử dụng, cũng như đặc tính riêng biệt của công nghệ in truyền nhiệt mà nó được áp dụng vô cùng rộng rãi. Đặc biệt là đối với in vải, in áo thun, in cốc, in tranh kính….

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của in chuyển nhiệt là: Nguyên liệu sử dụng giới hạn, chỉ áp dụng cho những sản phẩm thông thường. Một số loại máy in nhiệt phù hợp với mô hình nhỏ lẻ, tính tự động hoá chưa thực sự tốt.

Xem thêm: Top 10 Máy Lọc Nước Ro Của Mỹ Tốt Nhất Hiện Nay, Máy Lọc Nước Mỹ

Ứng dụng phổ biến nhất của in truyền nhiệt là in áo. Tuy nhiên không phải chất liệu nào cũng bám dính tốt. Vì vậy cần có những chất liệu vải riêng để có thể ứng dụng được công nghệ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *