1. Kích thước sân bóng bàn

Kích thước sân bóng bàn hay phòng đặt bàn bóng bàn phải đủ rộng để đặt bàn bóng và người chơi có thể thoải mái di chuyển.

Đang xem: Kích thước sân bóng bàn

Theo ITTF kích thước sân bóng bàn theo tiêu chuẩn thi đấu có thông số như sau:

Chiều dài sân bóng bàn là 14 m.Chiều rộng sân bóng bàn là 7 m.Bờ tường phòng phải cao ít nhất 3m sơn màu sậm.

Kích thước sân bóng bàn tiêu chuẩn để thi đấu

Mặt sàn làm bằng chất liệu gỗ hoặc chất liệu cao su tiêu chuẩn do liên đoàn bóng bàn thế giới quy định. Mặt sàn có sự đàn hồi và không có bất cứ đánh dấu của các bộ môn thể thao khác. Mặt sàn không quá nhạt màu và ánh sáng phản quang không quá mạnh, có thể chọn màu đỏ hoặc đỏ đậm. Không được sử dụng nhiều dầu tránh bị trơn trượt.

Nếu thiết kế câu lạc bộ các bàn đặt liền kế nhau thì mỗi bàn tiếp theo phải đạt cách nhau từ 5,5m đến 6m.Những tấm phân cách giữa các bàn cao tối đa 75cm bằng vật liệu mềm để tránh chấn thương cho người chơi khi chạm vào.

Nếu muốn tập luyệngiao lưu ở nhà thì những chiếc bàn bóng bàn đều có kích thước như nhau, còn phòng đặt hay sân bóng bàn bạn có thể thu hẹp lại một chútchiều rộng chỉ cần 4-5m,chiều dài cần 8-10mlà đủ.

Xem thêm: Kem Bạch Ngọc Liên, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước, Kem Dưỡng Trắng Da Mặt Bạch Ngọc Liên

Bạn có thểbàn bóng bàn trên hành lang chung cư để tập luyện cũng được

2. Tiêu chuẩn của phòng đặtbóng bàn

Môn thể thao này thường được chơi trong nhà để tránh các yếu tố thời tiết (nắng, mưa, gió. . .) vì vậy phòng tập ngoài không gian rộng rãi còn phải đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ đảm bảo cuộc thi đấu diễn ra tốt nhất.

– Ánh sáng phòng chơi bóng bàn: Đèn phải cao ít nhất 5m ánh sáng đạt 500 – 800 lux.

– Nhiệt độ phòng: Thấp nhất là 15 độ C. Dưới nhiệt độ này bạn không nên thi đấu hoặc tập luyện.

Xem thêm:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết về kích thước sân bóng bàn như thế nào là đúng tiêu chuẩn thi đấu năm 2022. Hy vọng các thông tin đó sẽ giúp bạn biết thêm các thông tin về bộ môn bóng bàn này.

*

10
Like Comment Share

To view or add a comment, sign in To view or add a comment, sign in

More articles by this author

See all

Others also viewed

nhahang360.com © 2022
العربية (Arabic) Čeština (Czech) Dansk (Danish) Deutsch (German) English (English) Español (Spanish) Français (French) हिंदी (Hindi) Bahasa Indonesia (Bahasa Indonesia) Italiano (Italian) 日本語 (Japanese) 한국어 (Korean) Bahasa Malaysia (Malay) Nederlands (Dutch) Norsk (Norwegian) Polski (Polish) Português (Portuguese) Română (Romanian) Русский (Russian) Svenska (Swedish) ภาษาไทย (Thai) Tagalog (Tagalog) Türkçe (Turkish) 简体中文 (Chinese (Simplified)) 正體中文 (Chinese (Traditional)) Language

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *