Bị cáo Vì Thị Thu (38 tuổi) – người bị tuyên mức tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và kêu oan, song tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa không có mặt.

Đang xem: Mẹ nữ sinh giao gà buôn ma túy

Bị cáo Vì Thị Thu (38 tuổi) – người bị tuyên mức tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy và kêu oan, song tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư bào chữa không có mặt.

Cụ thể, bị cáo Thu bị truy tố khung hình phạt từ 20 năm, chung thân, tử hình nên TAND Cấp cao đã cấp quyền bào chữa chỉ định cho bà Lê Thị Xuân (Đoàn Luật sư tỉnh Điện Biên).

Tuy nhiên, trước đó, bà Xuân đã có đơn xin hoãn, theo như công bố của chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, ngay trong phần thủ tục.

Ngoài ra, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền (45 tuổi) cũng đề nghị triệu tập thêm nhân chứng và điều tra viên thụ lý vụ án.

Trước diễn biến trên, chủ tọa Phạm Văn Tuyển đã thông báo nghỉ hội ý. Sau 20 phút, chủ tọa công bố quyết định hoãn phiên tòa, thời gian ấn định sau.

Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Việt Dũng.

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có đơn kêu oan của bị cáo Vì Thị Thu và Trần Thị Hiền về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, Thu bị cấp sơ thẩm tuyên phạt tù chung thân, Hiền 20 năm cùng tội danh này.

Do liên quan đến vụ án, dù không kháng cáo song các bị cáo Bùi Văn Công (20 năm tù), Vì Văn Toán (tù chung thân, chồng của Vì Thị Thu), Lường Văn Hùng (tù chung thân) cũng bị triệu tập tới phiên phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, năm 2017, Thu lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin tổng cộng 180 triệu đồng về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Món Cuốn Ngon Ở Hà Nội Cực Kỳ Nổi Tiếng, Tổng Hợp 20 Địa Chỉ Ăn Đồ Cuốn (Nem Nướng

Sau đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng.

Công, Hùng thừa nhận hành vi phạm tội. Vì Văn Toán (chồng của Vì Thị Thu) còn khai từng trực tiếp bán cho bị cáo Hiền 1 bánh heroin với giá 150 triệu đồng nhưng cũng bị nợ tiền.

Đi tù về, bị cáo Toán tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả… Bị cáo đứng ra chủ mưu bắt con của Hiền để lấy lại số tiền.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiền cho rằng không thể chỉ dựa vào lời khai của nhóm Toán để kết tội cho bị cáo.

Tòa đã tuyên phạt Thu, Toán, Hùng tù chung thân; Hiền và Công mỗi bị cáo 20 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, Hiền và Thu kháng cáo kêu oan, ba bị cáo còn lại chấp nhận mức phạt.

Theo hồ sơ vụ án và tại phiên tòa, nhóm Toán khai nhận do bị cáo Hiền nợ không sòng phẳng nên đã bắt cóc con gái hòng ép trả nợ.

Nhóm của Toán gồm 8 tên, trong thời gian giam giữ nữ sinh đã cướp hiếp và sát hại nạn nhân, rồi vứt thi thể ở ngôi nhà hoang.

Liên quan đến hành vi dã man của nhóm Toán, cuối tháng 12.2019, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 án tử hình về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Hiếp dâm; 3 bị cáo còn lại nhận mức án từ 3-10 năm tù tội Không tố giác và Hiếp dâm.

Xem thêm: 1 Quả Trứng Gà Nặng Bao Nhiêu Gam ? Lượng Protein Trong Trứng?

Ngay sau phiên tòa phúc thẩm trên, TAND Cấp cao tại Hà Nội cũng mở phiên phúc thẩm kế tiếp, xét đơn kêu oan, xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh giao gà. Phiên tòa này dự kiến mở trong hai ngày (16-17.6).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *