Bạn mong muốn sở hữu một chiếc điện thoại di động công nghệ mới nhưng ngân sách hiện tại chưa đủ để thanh toán 100%. Đừng lo! Bạn hoàn toàn có thể sở hữu chiếc điện thoại mà mình ưa thích bằng dịch vụ trả góp. Vậy mua điện thoại trả góp cần có những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời:

I/ Trả góp là gì? Những ưu điểm và hạn chế khi mua điện thoại trả góp

1/ Trả góp là gì?

Mua hàng trả góp là hình thức mà khách hàng sẽ vay tiền qua các công ty tài chính để mua sản phẩm bằng uy tín của cá nhân mình mà không cần thế chấp tài sản như nhà đất hay phương tiện, không cần công chứng giấy tờ hay chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi áp dụng hình thức trả góp, khách hàng sẽ phải chịu một mức lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng bình thường.

Đang xem: Mua điện thoại trả góp bạn cần biết ngay 3 điều này!

*

Trả góp là gì? Những ưu điểm và hạn chế khi mua điện thoại trả góp

2/ Ưu và nhược điểm khi mua điện thoại trả góp

* Ưu điểm:

Không cần cung cấp thẻ tín dụngKhông cần thủ tục vay qua ngân hàng rườm ràKhông tốn chi phí chuyển đổi (Ngoại trừ một số sản phẩm quy định)Thủ tục nhanh chóng, dễ dàngTiết kiệm thời gian mua hàngThời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng (Chỉ khoảng 15 – 40 phút tùy vào từng gói sản phẩm)Đa dạng các gói sản phẩm mua hàng trả góp lãi suất 0% phù hợp với mọi điều kiện khách hàngÁp dụng với nhiều sản phẩm công nghệ mới như điện thoại, máy tính, máy giặt, tủ lạnh….Ngày nay, hình thức trả góp 0% còn được áp dụng trong các lĩnh vực khác như du lịch, nộp học phí, thẩm mỹ làm đẹp…

* Hạn chế

Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân như CMT, sổ hộ khẩu, bằng lái, bảng lương…..Tùy vào từng khoản vay và sự lựa chọn sản phẩm của khách hàng.Cần cung cấp số điện thoại của người thân để xác minhPhát sinh ra phí thu hộ hàng tháng và chi phí bảo hiểm hợp đồng, tùy vào từng sản phẩm.

II/ Mua điện thoại trả góp cần có những điều kiện gì?

Điều kiện mua trả góp sẽ có sự khác nhau ở mỗi cửa hàng. Tuy nhiên, để mua hàng trả góp tại các trung tâm phân phối, cửa hàng điện máy cần đạt đủ những điều kiện và thủ tục giấy tờ như sau:

Độ tuổi từ 20 – 60. Tuổi căn cứ theo ngày tháng năm sinh trên chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước công dânCMTND/ Thẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng (15 năm từ ngày cấp)Hộ khẩu người mua hàng hoặc bằng lái xe với khoản vay có giá trị dưới 10 triệu. Tùy vào từng điều kiện khoản vay, đối tác tài chính chọn vay mà có những giấy tờ khác có thể được bổ sung.Tất cả các giấy tờ cung cấp ở trên đều phải là bản gốc. Công ty tài chính sẽ kiểm tra và gửi trả khách hàng và không giữ bản gốc.

Xem thêm: Các Cầu Thủ Của Barca – Danh Sách Cầu Thủ Barcelona 2022

*

Người mua điện thoại trả góp cần ở độ tuổi từ 20 – 60

III/ Những lưu ý cần biết khi mua điện thoại trả góp

Để nhanh chóng sở hữu chiếc điện thoại mà mình ưa thích, thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, tránh được các rủi ro sau này, bạn cần lưu ý những điều sau:

1/ Đảm bảo được các khoản vay của mìnhTrước tiên, bạn cần đảm bảo được khoản vay nằm trong khả năng chi trả của mình, trả đúng hạn. Nếu số tiền phải trả hàng tháng lớn hơn 50% số tiền tiết kiệm mỗi tháng thì không nên vay. Do vậy, bạn cần chọn những sản phẩm nằm trong khả năng chi trả của mình.Quá trình trả góp của bạn sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo trả đúng thời hạn, đảm bảo lý lịch tài chính trong sạch. Nếu thường xuyên trả trễ hẹn, trả thiếu tiền thì tên của bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen của các công ty tài chính, về sau muốn vay hoặc mua hàng trả góp cũng rất khó.2/ Cẩn trọng với việc đứng tên cho các khoản vay trả gópTuyệt đối không đứng tên trả góp cho bất kỳ ai, trừ người thân trong gia đình (Với khoản vay phù hợp). Vì nếu không, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm phải trả trực tiếp món đồ mà bạn không được sử dụng.Nên tìm kiếm các ưu đãi mua sản phẩm trả góp 0%. Thời gian trả chỉ trong vòng 6 tháng, nhưng bạn sẽ không phải trả lãi suất cho món hàng mình mua. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể.

Xem thêm: Chuyên Đề Hình Học Không Gian 11 Nâng Cao, Chuyên Đề Hình Học Không Gian 11

*

Những lưu ý cần biết khi mua điện thoại trả góp

Mua điện thoại trả góp cần có những điều kiện gì? Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin bổ ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *