Xin được bắt đầu bằng OED, bộ sách nay đã trở thành huyền thoại, cuốn từ điển vĩ đại nhất trong lịch sử loài người, nỗi ám ảnh của tất cả các nhà ngôn ngữ học, các nhà từ điển học và những người yêu Anh ngữ.

Đang xem: Nên mua từ điển oxford nào

You watching: Nên mua từ điển oxford nào

*

James tại thư viện riêng trên đường Banbury, chụp khoảng chừng trước năm 1910 .Nổi tiếng là một nhà thông thái, trong một lá thư xin việc gửi cho Bảo tàng Anh quốc, James viết một cách vô cùng nhã nhặn rằng ông “ hiểu tương đối tốt ” một vài ngôn từ ngoài tiếng Anh. Danh sách đó gồm có : Ý, Pháp, Catalan, Castellano ( Tây Ban Nha ), Latin cổ, Bồ Đào Nha, Vaudois, Provençal, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Celtic, Nga, Do Thái, Syriac Aramaic, Ả Rập, Coptic và Phoenician .Tất nhiên, như mọi thiên tài khác có số phận éo le, ông không được nhận vào làm tại British Museum .Các sách nói về tác giả và quy trình hình thành OED :

*

Bộ từ điển này tất nhiên không dành cho người học tiếng Anh bình thường. Chỉ nên xài nếu bạn đang tập đọc Shakespeare, các văn bản tiếng Anh với độ khó cao hoặc là người viết tiếng Anh chuyên nghiệp.

Chỗ mua: Mỹ. Tuy nhiên ngay cả các trang bán sách trên mạng cũng ít nơi còn bộ này. Giá tính ra tiền Việt khoảng 20.000.000 đến 25.000.000đ chưa kể tiền vận chuyển.

b) Oxford Advanced Learner’s Dictionary (OALD)

*

Tóm lại đã học tiếng Anh trang nghiêm ai cũng nên có một bộ này .

Hạn chế duy nhất của OALD là vì nó được thiết kế cho đối tượng học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai nên từ vựng được lựa chọn hầu hết thuộc tiếng Anh hiện đại.

See more: Tải Thời Không Triệu Hoán Apk, Thời Không Triệu Hoán ( Call Of Space )

Điều đó có nghĩa là khi đọc báo chí bình thường, các bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những từ mình cần trong OALD, nhưng nếu đọc sách (dù là fiction hay non-fiction) hay các tạp chí chuyên ngành thì chúng ta sẽ phải tìm một bộ từ điển lớn hơn.

Xem thêm: Các Món Ăn Từ Cá Hồi Phi Lê Cá Hồi Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Rất nhiều bạn thử đọc Moby Dick hay Shakespeare bằng tiếng Anh nhưng chỉ sau một trang là đầu hàng vì quá nhiều từ mới và tra từ điển thì không thấy từ nào ! Lý do đơn thuần là vì Oxford không phong cách thiết kế OALD cho những mục tiêu hạng sang như vậy .

Chỗ mua: Hầu hết các cửa hàng sách đều bán cuốn này, giá dao động từ 320.000 đến 350.000đ, có kèm theo đĩa cài máy tính. Nếu muốn cài trên điện thoại, các bạn cứ vào kho app gõ “OALD” sẽ thấy ngay, giá mua bản mềm hình như còn cao hơn mua sách in. Tuy nhiên vì đây là bộ rất nổi tiếng, trên mạng ắt có nhiều bản free cho mọi người tải về. Ưu điểm của OALD trên điện thoại là hỗ trợ chức năng phát âm theo cả hai kiểu BrE (Anh Anh) và NAmE (Anh Mỹ), rất tiện cho việc tập nói.

Truy cập và sử dụng miễn phí: http://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Link tải OALD (FREE) cho mobile

c) Cambridge Advanced Learner’s Dictionary (CALD)

Chỗ mua: Đinh Lễ. Không rõ giá vì tôi không mua cuốn này bao giờ.

Truy cập và sử dụng miễn phí: http://www.merriam-webster.com/

e) Macmillan

Giải thích mạch lạc, rõ ràng, sử dụng hệ ký âm IPA. Chú thích từ không vừa đủ như OALD nhưng không phải kém. Lượng từ vựng khá ổn và giá rẻ hơn OALD và CALD .

*

Chỗ mua: ở Hà Nội duy nhất mới chỉ thấy có bán tại Fahasa (Xã Đàn). Giá tôi không nhớ chính xác, nhưng trong khoảng 200.000đ thì phải. Bộ này có thể coi như một lựa chọn thích hợp nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều tiền cho sách vở.

Xem thêm: Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Nạc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

See more: Những Cách Tạo Đường Viền Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Truy cập và sử dụng miễn phí: http://www.macmillandictionary.com/

f) Collins

Đây là một hãng từ điển có lịch sử vẻ vang truyền kiếp, đặc biệt quan trọng nổi tiếng với những bộ bilingual. Trình bày thích mắt, bìa nhiều màu tỏa nắng rực rỡ chia theo từng thứ tiếng. Bộ nội ngữ Anh – Anh Collins English Dictionary ( Complete and Unabridged ) bìa màu xanh da trời. Lưu ý bộ này rất to và nặng, chỉ tương thích để sử dụng tại nhà. Từ vựng phong phú và đa dạng và chỉ nên sử dụng nếu bạn là người học ở trình độ rất cao .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *