Nước ép trái cây, rau củ nếu không biết cách bảo quản sẽ nhanh chóng bị hỏng và mất chất. Người ta thường sử dụng chai thủy tinh để đựng loại nước này thay vì chai nhựa. Tuy nhiên, không phải loại chai loại thủy tinh nào cũng phù hợp để sử dụng để đựng nước trái cây.

Đang xem: Nước trái cây đóng chai thủy tinh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách chọn chai thủy tinh đựng nước trái cây.

Xem thêm: Top 20 Món Ăn Nổi Tiếng Hà Nội Nổi Tiếng Chục Năm Qua, 20 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Nổi Tiếng Chục Năm Qua

Bảo quản nước ép trái cây để uống dần có nên hay không?

Tùy loại nước ép mà có cách bảo quản khác nhau. Nhưng cần phải biết cách làm cũng như bảo quản kỹ lưỡng. Đối với nước ép trái cây thì chỉ ngon nhất và nguyên chất khi chúng ta uống ngay sau khi ép.

Nhưng với cuộc sống hiện đại và bận rộn như hiện nay thì không thể ngày nào cũng ép nước trái cây để sử dụng. Do đó, người ta thường có thói quen ép nhiều nước trái cây đựng trong chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

*

Cách bảo quản nước ép trái cây trong chai lọ thủy tinh

Khi bảo quản nước ép trái cây trong chai lọ thủy tinh bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Cho vào chai thủy tinh và bảo quản ngay trong tủ lạnh- Dùng những chai lọ thủy tinh có nắp cài kín hơi để bảo quản nước ép trái cây nhằm hạn chế sự bay hơi của nước ép.- Nên dùng chai lọ thủy tinh có dung tích vừa đủ cho một lần sử dụng- Nên đổ nước ép tới kín miệng chia nhằm giảm thiểu phần không khí giữa nước và nắp.- Cho thêm một chút chanh vào nước ép để tăng hương vị và giảm thiểu mất chất dinh dưỡng khi bảo quản.- Bảo quản nước ép ở nơi không có ánh sáng để hạn chế hiện tượng bị oxy hóa.- Bảo quản 24h hoặc 48h trong điều kiện tủ lạnh dưới 5 độ C. Không nên để quá lâu vì sẽ càng mất chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Các Địa Điểm Ăn Vặt Ở Sài Gòn, 12 Địa Điểm Ăn Vặt Sài Gòn Ngon Nổi Tiếng

Cách chọn chai lọ thủy tinh để bảo quản nước ép?

Khi chọn chai lọ thủy tinh để bảo quản nước ép tốt nhất bạn nên ưu tiên loại đến từ thương hiệu như Ocean, Bormioli Rocco,… và của đơn vị cung cấp uy tín.

Ngoài ra, đối với chai lọ thủy tinh đựng nước ép sẽ phải đảm bảo những yếu tố sau:

– Chai lọ thủy tinh nên có thiết kế nút roong cao su và thanh kim loại trên miệng chai để đậy hơi tuyệt đối.- Nên có thiết kế cổ chai cao, miệng bo tròn nhỏ dạng bính rót giúp tiện lợi khi sử dụng.- Thân chai nên có thiết kế góc cạnh để dễ cầm nắm.

Nếu bạn đang tìm kiếm chọn mua chai lọ thủy tinh để bảo quản nước ép hãy đến ngay Chai lọ thủy tinh – nhựa Sài Gòn. Gọi ngay hotline để được tư vấn chi tiết hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *