Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Khoa – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nhahang360.com Central Park.

Đang xem: Sức khỏe sinh sản của phụ nữ

 

 

 

Sức khỏe của người phụ nữ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng, quá trình mang thai cũng như sức khỏe của em bé. Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ giúp người mẹ lên kế hoạch mang thai an toàn, cho con khỏe mạnh và hôn nhân hạnh phúc hơn.

 

 

Khám tiền hôn nhân mang đến tâm lý thoải mái cho các đôi vợ chồng sau hôn nhân. Đây là một hành động văn minh, đúng nghĩa với giá trị hôn nhân.

Biết trước và nắm rõ về sức khỏe đối phương trước lúc kết hôn giúp các cặp vợ chồng trẻ vững vàng tâm lý cho cuộc sống mới, trước những biến cố có thể xảy ra, đề phòng những trường hợp xấu.

Chúng ta đều biết, sức khỏe sinh sản đối với phụ nữ không chỉ là khả năng có thai, mà còn là làm sao để thai nhi được đảm bảo khỏe mạnh suốt thai kỳ và sinh ra khỏe mạnh. Do đó, cần phải chăm sóc phụ nữ ngay từ trước thai kỳ. Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp phụ nữ:

Đánh giá các bệnh lý chung, đặc biệt là các bệnh lý mạn tính có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong suốt quá trình mang thai.Phát hiện kịp thời các bệnh lý, nguy cơ về sinh sản để có phương án điều trị sớm, hiệu quả.Hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của cả hai để lên kế hoạch mang thai an toàn, loại bỏ rủi ro, tìm kiếm sự hỗ trợ của chuyên gia y tế kịp thời để tránh hệ lụy về sau.

 

Theo các chuyên gia, thời gian thích hợp để khám tiền hôn nhân cho các cặp đôi nên ít nhất là từ 3 – 6 tháng trước khi kết hôn.

Bên cạnh đó, nếu cả hai đều có kế hoạch sinh ngay sau khi cưới thì bà mẹ tương lai cần tiêm phòng và uống thuốc, dưỡng chất cần thiết trước 6 tháng thai kỳ.

Xem thêm: Khẩu Phần Ăn Hợp Lý Cho Người Trưởng Thành Việt Nam, Khẩu Phần Ăn Hợp Lý Cho Một Cơ Thể Khỏe Mạnh

Nếu phụ nữ có ý định mang thai thì cần được bác sĩ tư vấn rõ và thực hiện tiêm phòng đầy đủ trước thai kỳ

 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm khám sức khỏe tổng quátkhám sức khỏe sinh sản. Tùy vào từng hệ thống y tế cũng như gói khám, yêu cầu của cặp đôi cũng như tình trạng của hai vợ chồng mà các hạng mục khám có thể khác nhau đôi chút.

3.1. Khám sức khỏe tổng quát cho nữ

Sức khỏe tổng thể của người phụ nữ ảnh hưởng trực tiếp em bé trong suốt quá trình mang thai và sinh con. Khám tổng quát cho phụ nữ thường bao gồm:

Khám lâm sàng: Đo huyết áp, đo chỉ số cơ thểKiểm tra tiền sử bệnh lý gia đình và cá nhân.Xét nghiệm máu tổng quát: Nhóm máu, Nhóm Rh, Công thức máu toàn phần, Xét nghiệm sinh hóa máu (đường huyết, GOT, GPT, Ure, Creatini, Cholesterol, Triglycerid). Xét nghiệm máu tổng quát có thể giúp phát hiện, đánh giá các bất thường có thể gây hại nếu mang thai.Kiểm tra Kháng nguyên viêm gan B, Kháng thể viêm gan B, Kiểm tra viêm gan C. Một số bệnh như Viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con. Xét nghiệm phát hiện các bệnh này để có phương án phòng bệnh cho đứa trẻ tương lai.Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác: Giang mai, HIV.Siêu âm tổng quát: Siêu âm ổ bụng, bàng quang,…

3.2. Khám sức khỏe sinh sản nữ:

 

 

Siêu âm phụ khoaSiêu âm tuyến vúSoi tươi dịch âm đạoKiểm tra hormone sinh dục: estrogen, LH, FSH, progesterone (ở nữ)Nếu có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn, người nữ sẽ cần tiêm phòng sớm trước từ 3-6 tháng, với các loại vacxin gồm: uốn ván, thủy đậu và mũi tiêm 3 trong 1 phòng rubella, sởi và quai bị.Nếu cặp vợ chồng chưa có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

 

Các cặp vợ chồng khi muốn khám sức khỏe sinh sản, có thể khám tại Khoa Sản phụ khoa của các bệnh viện tỉnh, thành phố; khoa Nam học của Bệnh viện. Một số Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, trung tâm Y tế dự phòng hiện nay cũng có thể thực hiện khám sức khỏe sinh sản với độ chính xác cao.

 

5. Chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nhahang360.com có gì đặc biệt?

 

 

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nhahang360.com là một địa chỉ hàng đầu để khám sức khỏe sinh sản. Hiểu được nhu cầu khám sức khỏe tiền hôn nhân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế nhahang360.com hiện đang triển khai nhiều gói khám tiền hôn nhân nâng cao và cơ bản cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Phụ nữ sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện nhiều hạng mục xét nghiệm chuyên sâu với máy móc và thiết bị hiện đại, labo đạt chuẩn quốc tế, hệ thống bác sĩ và chuyên gia y tế được đào tạo chuẩn mực sẽ giúp phụ nữ nắm bắt chính xác tình trạng của mình.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản nhahang360.com hiện là trung tâm hiện đại hàng đầu Việt Nam được xây dựng và áp dụng quy trình điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, giúp đưa ra phương án tối ưu cho từng trường hợp khách hàng.

Xem thêm: Khám Sức Khỏe Sinh Sản Là Khám Những Gì Khi Đi Khám Sức Khỏe Sinh Sản

Thêm vào đó, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và công nghệ Gen nhahang360.com nằm ngay cạnh Trung tâm Hỗ trợ sinh sản nhahang360.com, thuận lợi cho việc tư vấn và chẩn đoán các bệnh di truyền. Tất nhiên, sự an toàn và riêng tư cho khách hàng cũng sẽ được đảm bảo trọn vẹn.

 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

Chủ đề: Sức khỏe sinh sản Khám sức khỏe tiền hôn nhân Khám sức khỏe sinh sản Hiếm muộn Khám tiền hôn nhân Vô sinh Sàng lọc di truyền Sàng lọc trước khi mang thai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *