Những ca từ trong bài hát của ca sĩ Lê Thiện Hiếu về một tình yêu bình dị của ông bà anh – thế hệ đi trước thật đáng ngưỡng mộ. Không cầu kì, kiểu cách trong cách thức bày tỏ tình cảm của mình với đối phương, mà chỉ bằng sự chân thành của trái tim yêu.

Đang xem: Tình Yêu Của Ông Bà Anh

*

Tình yêu thời ấy có lẽ chỉ đong đếm bằng “những bức thư tay viết vội”, những nỗi nhớ gửi gắm trong những trang nhật kí thấm đẫm nỗi li biệt thời chinh chiến đầy khói lửa, và còn cả những cách trở về địa lí. Vì thế mà thứ tình cảm đơn sơ, giản dị ấy lại làm nên những cuộc hôn nhân viên mãn đến bách niên giai lão.

Phải chăng tình cảm xuất phát từ tấm chân tình luôn có sức nặng chở đi những mộng ước cao vời. Và vì thế mà tình yêu của “ông bà anh” mới thật đẹp, thật đáng trân quý giữa thời đại 4.0 như hiện nay. Bởi lẽ, thế sự vần xoay, con người càng mãi đắm chìm trong những công nghệ hiện đại tối tân và dần đánh mất đi những sự tương tác giữa người với người. Làm thế nào mà tình yêu có thể nảy nở lên một cách chân thật tận đáy lòng qua những thước ảnh kì ảo.

Xem thêm: Cách Làm Món Ngô Cay Giòn Ngon Ăn Vặt Tại Nhà Siêu Dễ, Cách Làm Ngô Cay Giòn Ngon Ăn Vặt Tại Nhà Siêu Dễ

Vì thế tôi đã từng chất vấn bản thân mình, rằng tình yêu qua phương thức thể hiện của các phương tiện vô tri vô giác ấy liệu có vững bền theo năm tháng?. Có thể Facebook, Zalo, Twitter giúp con người ta kết nối với những trái tim ở tận cùng Trái Đất một cách nhanh hơn, nhưng rồi một ngày, khi những tín hiệu cảm xúc chân thật nhất của con người phải phụ thuộc vào một nút like hay thả tim trên mạng, thì đó sẽ là cách nhanh nhất hủy hoại tình yêu.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm, Cách Làm Thịt Gà Chiên Nước Mắm

Thật vậy, tình yêu của ông bà ngày xưa dù chẳng có lấy một thiết bị hiện đại để có thể thấy đối phương đang ở nửa vòng Trái Đất, nhưng vẫn vẹn nguyên chỉ vì họ tin rằng, cả cuộc đời này chỉ cần một người bạn đồng hành bên cạnh, cùng họ vượt qua bao thăng trầm, biến động của dòng chảy thời gian thì cuộc sống mới thật có ý nghĩa.

Bởi vì tiền tài, danh vọng hay địa vị thực chất chỉ như phấn thổ, rồi bụi thời gian sẽ xóa mờ đi tất cả, chỉ để lại trên mảnh đất cuộc đời những dư vị của kí ức, của hoài niệm. Và tình yêu khi ấy sẽ tròn đầy bởi không còn lưu giữ bất kì dấu tích nào của những ám muội vật chất hay phương tiện tác động ngoại cảnh, mà xuất phát từ những tâm hồn đồng điệu. Khi ấy dù tình yêu thời ông bà anh hay thế hệ trẻ chúng ta cũng sẽ đủ đầy tầng bậc, ý vị cảm xúc với tất cả những gì giản dị, đơn sơ nhất của hai trái tim luôn hướng về nhau.

Thiên Yết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *